Tin Tức SEO Marketing

http://viagraoptions.net


Cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu
Hương tinh dầu chưa những thành phần được cô đặc của cây cỏ, vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng và đừng bao giờ bôi trực tiếp lên da, trừ khi đã được pha loãng. Tuy vậy, ta có nhiều cách để phân tán mùi hương và sử dụng tính năng trị bệnh của chúng, hầu hết những phương pháp này không cần một thiết bị đặc biệt nào.
 

Sử dụng tinh dầu

 

Xông hơi

Xông hơi là một phương pháp rất tốt để chữa trị những chứng bệnh thuộc về hô hấp, cảm lạnh… nhưng điều này không nên áp dụng cho những người bị hen suyễn. Bạn hãy nhỏ vào chậu nước nóng 6 đến 12 giọt hương tinh dầu, phủ một khan tắm phía sau đầu và hít thở sâu. Đây cũng là một cách tốt để rửa mặt bằng hương thơm bốc lên cùng hơi nước.

Xoa bóp trị liệu

Xoa bóp trị liệu là hương xạ liệu pháp cổ truyền nhằm khơi dậy khả năng trị bệnh của cơ thể bằng thương thơm và xoa bóp nhằm kích thích sự chu chuyển máu và dịch hạch huyết. Hương thơm cũng tác động đến trung tâm cảm xúc đóng ở não và đây là trung tâm quyết định sự cảm nhận của người dùng. Để xoa bóp, sử dụng từ 1 đến 3 phần tram hương tinh dầu cùng với các dầu nền cơ bản.

Đèn đốt hương tinh dầu

Đèn đốt được trình bày đẹp mắt là những dụng cụ làm lan tỏa hương thơm, dễ sử dụng. Đổ nước vào phần khay đựng và nhỏ vào đó vài giọt hương tinh dầu. Sử dụng nến phía dưới để đun sôi nước, làm lan tỏa hương thơm tự nhiên của tinh dầu. Từ 3 đến 6 giọt tinh dầu là đủ để xông hương, tùy theo diện tích phòng rộng hay hẹp.

Tắm

Nhỏ vào nước nóng từ 5 đến 10 giọt hương tinh dầu, tùy theo ý thích của bạn. Đóng cửa phòng tắm lại để giữ hơi nước rồi ngâm mình 15 phút. Với những ai có làn da nhạy cảm, nên pha tinh dầu với dầu nền. Tinh dầu có thể đọng lại trên thành bồn tắm bằng nhựa, vì vậy hãy cọ rửa bồn tắm sau khi sử dụng.

Ngâm chân

Hãy mang lại sự tươi mát cho đôi chân mệt mỏi bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà, hương thảo và xạ hương vào một chiếc thau chứa nước nóng. Sau đó có thể xoa bóp, làm dịu đôi chân của bạn bằng tinh dầu oải hương.

Ngâm tay

Làm dịu làn da nứt nẻ bằng cách ngâm tay vào một thau nước ấm (không quá nóng) có nhỏ 3-4 giọt hoặc hương.

Tắm vòi sen

Sau khi xoa xà phòng và tắm sạch, bạn nhúng miếng bọt biển vào hỗn hợp tinh dầu được pha loãng tùy ý thích. Sau đó vắt ráo nước miếng bọt biển và chà xát toàn thân khi vẫn đứng dưới vòi nước ấm.

Tắm hơi

Hòa lẫn 2 giọt tinh dầu khuynh diệp hoặc thông với mỗi 330ml nước và đổ vào than hồng để hỗn hợp bốc hơi. Hỗn hợp tinh dầu này giúp loại bỏ những độc tố tích tụ trong cơ thể.

Phòng tắm có vòi phun

Hỗn hợp 10-15 giọt tinh dầu trầm, phong lữ hoặc ngọc lan tây giúp người dùng thư giãn. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng tinh dầu thông, hương thảo và hoa cam.

Xịt phòng

Muốn có nước hoa xịt phòng tự làm, bạn có thể hòa lẫn 10 giọt tinh dầu vào 7 muỗng canh nước và 1 muỗng canh vodka hoặc cồn nguyên chất. Lác đều rồi cho vào bình xịt.

Gối

Nhỏ vào gối của bạn 2-3 giọt tinh dầu. Nếu bạn bị mất ngủ thì chọn những tinh dầu có mùi dịu dàng. Ngoài ra, bạn có thể chọn những loại giúp tăng cảm giác hung phân như ngọc lan tây, hoa hồng, nhài.

Nước hoa

Nếu bạn yêu thích một loại tinh dầu nào đó, bạn có thể pha loãng với tỷ lệ 3% để dùng cho toàn thân, hoặc đậm đặc hơn ở mức 25% để bôi lên sau hai tai, đầu gối, cổ tay và thái dương.

Hương thơm cho tủ quần áo

Treo những chai nhỏ bằng gốm có chứa tinh dầu yêu thích. Tinh dầu bị hấp thu vào đất sét sẽ bốc hơi dần dần.

Hoa khô

Nếu hương thơm trong bình đựng hoa khô của bạn đã hết mùi, bạn hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu của loại hoa mà bạn đang có để làm bình hoa tươi mới hơn.

Khăn tay

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào khan tay để có thể giúp bạn phòng chống cảm lạnh và nhức đầu. Bạn có thể chọn mùi dịu dàng để sử dụng hàng ngày và khuynh diệp khi bị sổ mũi.

Giày

Dùng hai giọt tinh dầu thông hoặc ngò tây để khử mùi giày dép của bạn.

Nến thơm

Bạn có thể mua các loại nến thơm có mùi hương ưa thích sẵn có trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông để có kết quả tương tự.

 

Xem thêm: https://mocthuyfarm.com/danh-muc/tinh-dau-nguyen-chat/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây