Những thủ thuật cần biết khi Seo Onpage

Tác giả: Bích Ngân, 20/04/2017

1 Phản hồi

Seo Onpage

Thủ thuật Seo là điều cơ bản nhưng vô cùng quan trọng đối với bất kì một Seoer nào, việc am hiểu càng nhiều các thủ thuật sẽ giúp cho bạn có thể tiến nhanh hơn trong giới Seo. Đối với mỗi chiến dịch Seo thì việc Seo onpage chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn vì đây là công đoạn được cho là rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu phải thật cẩn thận, tỉ mĩ.

Với những thủ thuật dưới đây, tôi xin chia sẻ để giúp bạn có được những thông tin tốt nhất hỗ trợ tốt cho việc Seo onpage của mình nhé!
Những thủ thuật cần biết khi Seo Onpage
Những thủ thuật cần biết khi Seo Onpage
Là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong Seo, Seo onpage được hiểu là tối ưu hóa việc hiển thị website và sẽ giúp cho website đó trở nên thân thiện hơn đối với công cụ tìm kiếm là Google.

Là công đoạn đặc biệt quan trọng trong Seo, mỗi một Seoer cần phải biết một vài thủ thuật để có thể áp dụng hiệu quả trong việc Seo onpage. Các thủ thuật này có thể giúp cho bạn có thể Seo tốt hơn và hiệu quả cao hơn.
Những thủ thuật khi Seo onpage
  1. Kiểm tra lỗi www
Có thể nói lỗi www là lỗi thường gặp nhất của bất kỳ một website nào khi mà nội dung trên website đó có thể sẽ được truy cập từ cả hai phiên bản có www hay là không có www. Với lỗi này, công cụ Google sẽ coi đây là lỗi trùng lặp nội dung, ảnh hưởng lớn đến website của bạn. Chính lúc này, việc bạn cần phải làm là phải thực hiện ngay điều hướng 301 cho một trong hai phiên bản URL về phiên bản kia.
  1. Bạn hãy kiểm tra file robots.txt và các thẻ meta robots
Trong quá trình Seo onpage, bạn nên sử dụng các công cụ như của ScreamingFrog để có thể kiểm tra các thẻ meta robots của web và cũng nên kiểm tra bằng tay file robots.txt trên server. Việc làm này có thể sẽ phải khiến cho bạn phải bất ngờ khi phát hiện ra rằng trên website của mình hiện đang có rất nhiều các file, thư mục, hình ảnh đang bị block mà trên thực tế có thể chúng sẽ đưa traffic tới site của bạn!
Những thủ thuật cần biết khi Seo Onpage (2)
Những thủ thuật cần biết khi Seo Onpage
  1. Nên kiểm tra lại Title, Description, tỷ lệ CTR trên các trang nội dung
Khi kiểm tra lại website của mình thì các webmaster cần phải quan tâm đến các yếu tố như thẻ Title, description, và tỷ lệ CTR trên trang nội dung chính, đặc biệt là đối với các trang nội dung có chỉ số yếu.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng các công cụ đo lường traffic như là Google Analytics, chúng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn, tổng quan hơn về những điểm cần phải cải thiện, bên cạnh đó là những trang nội dung cần phải được đầu tư kỹ hơn để nâng cao hiệu suất của website.
  1. Hãy kiểm tra các thẻ Title trùng lặp trên website
Để có thể Seo onpage tối ưu nhất, tôi khuyên bạn hãy sử dụng Google Webmaster Tool, khi đó bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi trùng lặp thẻ Title, description, hoặc là các lỗi khác như Title quá ngắn hay quá dài… Áp dụng cách này bạn sẽ chỉ mất 15 phút mà thôi, bạn sẽ biết được toàn bộ những lỗi cần sửa chữa trên website của mình từ đó có phương án tốt nhất để khắc phục.
  1. Tìm lại các backlink mạnh nhất và yêu cầu đổi anchor text
Hiện nay, trong rất nhiều trường hợp khi website của bạn có được các backlink đặc biệt mạnh và chất lượng từ các website lớn khác nhưng có phần hơi đáng tiếc là phần anchor text cho backlink dẫn tới trang của bạn lại là “click here” “learn more”…

Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn hãy sử dụng ngay các công cụ như Open Site Explorer hay có thể là MajesticSeo để kiểm tra lại danh sách các backlink đó và tốt nhất là nên liên lạc lại với các webmaster của các website đó, yêu cầu được đổi lại anchor text.
  1. Xác nhận địa chỉ danh bạ địa phương trên Google và Bing
Đối với việc người dùng Internet hiện nay đã ngày càng tìm kiếm nhiều hơn với các yếu tố cục bộ và địa phương trong cụm từ tìm kiếm thông tin của mình, việc bạn cần làm lúc này là hãy bỏ ra chút thời gian để khai báo và xác nhận địa chỉ danh bạ của mình trên hệ thống tìm kiếm địa phương của Google và Bing nhé!
  1. Bạn cũng nên kiểm tra lại link đích trên hệ thống điều hướng website
Tốt nhất, khi Seo onpage thì bạn hãy dành thời gian kiểm tra lại các liên kết trên hệ thống điều hướng trên website của mình để có thể phát hiện được các lỗi trùng lặp link hay là link chết, và đặc biệt là trường hợp link tới các phiên bản URL khác nhau của cùng một trang nội dung.

Nếu phát hiện ra hiện tượng bất thường này thì hãy thực hiện các điều hướng 301 càng sớm càng tốt nhé, biến từ các URL không chuẩn về URL chuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Seo Onpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây