Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì?

Tác giả: Bích Ngân, 08/05/2017

0 Phản hồi

Thủ Thuật Seo

Thời nay, để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực trên thế giới internet không phải là một điều dễ dàng và đặc biệt là chuyên gia trong lĩnh vực Seo. Bạn phải đảm bảo rằng mình thực sự có trí tuệ và hiểu biết để tự tin truyền thụ cho người khác nhưng có một vấn đề cực quan trọng là làm sao cho người đọc biết đến bạn.

Nội dung là rất quan trọng đối với mỗi chiến dịch Seo, chúng là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công trong việc Seo của bạn. Vậy muốn nội dung trong trang website của mình thân thiện với Seo thì bạn cần phải làm gì? Phải biết các thủ thuật nào?
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì
Một câu khẳng định chắc nịch rằng hiện nay đối với mỗi website, “nội dung chính là vua”, là yếu tố quan trọng nhất có khả năng điều khiển được website của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng mình luôn tạo ra được những nội dung chất lượng, hoàn mỹ nhất.

Việc cân bằng được nội dung thân thiện với Seo và lối văn dễ đọc có ý nghĩa rất quan trọng. Thông qua đó thì các công cụ tối ưu hoá tìm kiếm như Google hay Bing cũng như người đọc cũng có thể nhanh chóng tìm thấy được website hoặc blog của bạn một cách thật dễ dàng. Nếu như bạn biết một vài thủ thuật hợp lý thì chúng không chỉ giúp trang web của bạn leo thang trên các bảng xếp hạng mà còn đảm bảo không làm mất lối văn hấp dẫn cũng như kiến thức chuyên môn trong bài viết.

enlightened Đầu tiên là chọn từ khoá cho bài viết

Có thể nói từ khoá chính là một khía cạnh đặc biệt quan trọng trong Seo, bạn sẽ luôn nghĩ đến từ khoá trước khi chuẩn bị viết bất cứ điều gì. Bạn hãy luôn động não để tìm ra được các từ hoặc cụm từ mà mình nghĩ là nhiều người dùng sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin, và sau đó hãy sử dụng những công cụ uy tín nhất như Google Adwords để lọc ra xem từ khoá nào tốt nhất. Nhớ nhé, bạn hãy luôn xem xét số đối thủ cạnh tranh trên mỗi từ khoá là bao nhiêu.

enlightened Từ khoá phải được chèn một cách cẩn thận

Bạn nên lưu ý một điều rằng, Google sẽ không chỉ đánh giá từ khoá mà còn đánh giá cả việc bạn chèn chúng như thế nào. Với việc đặt từ khoá vào trong tiêu đề hay là câu mở đầu thì chúng sẽ là một khởi đầu cực tốt.

 
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì (2)
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì?

Việc tìm ra mật độ từ khoá phù hợp nhất là điều quan trọng, bạn nên tránh việc nhồi nhét từ khoá vì chúng có thể sẽ khiến cho website của bạn bị phạt và làm mất lòng người đọc. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên những chỗ vô hình để đặt từ khoá, ví dụ như thẻ meta hoặc chú thích hình ảnh.

enlightened Nên sử dụng những công cụ miễn phí

Khi bạn tận dụng tốt nhất các lợi thế của các công cụ miễn phí như Google Analytics thì chúng có thể đánh giá được các nguồn truy cập đến website của bạn và các yếu tố cần được cải thiện.

enlightened Là chuyên gia trong lĩnh vực bạn viết

Trong trường hợp bạn tạo ra được nhiều bài viết xoay quanh một chủ đề thì khi đó Google sẽ luôn cho rằng bạn có hiểu biết tốt về những nội dung mà bạn đã viết. Khi bạn chọn lựa được một chủ đề mục tiêu mà bạn là chuyên gia, hiểu rõ chúng thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ dàng đặt chân đến được thứ hạng cao đầy mong ước, đứng trên nhiều kết quả khác.

enlightened Hãy sử dụng link một cách khôn ngoan

Có thể tất cả những nội dung mà bạn đã viết nên không phải là tất cả nhưng với việc sử dụng link một cách cực kì khôn ngoan sẽ giúp tăng đáng kể thứ hạng trang web của mình, ngay cả khi những link đó nằm trong phần khác của website.

Đối với một trang có nội dung tương tự với những gì bạn đã viết trong quá khứ thì bạn hãy đặt link chúng vào trang, miễn sao bạn đừng lạm dụng chúng quá là được.

 
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì (3)
Muốn nội dung thân thiện với SEO thì bạn hãy nắm chắc các thủ thuật gì?

enlightened Luôn viết cho người đọc

Bạn từng nghe nhiều người nói với nhau về việc “nội dung là vua”, nghe thì thật có vẻ sáo rỗng nhưng chúng lại hoàn toàn chính xác đấy! Bạn có những kỹ năng Seo nhất định lôi cuốn được khách hàng ghé thăm website của mình nhưng để có thể giữ được chân hoạ thì chắc chắn là bạn phải sở hữu những nội dung thật hấp dẫn.

Bạn đừng bao giờ để các văn bản tên website tràn ngập từ khoá để rồi đánh rơi, quên đi mục đích chính của mình là gì. Việc mang đến những nội dung thật hữu ích hay là có thể tạo ra được các sản phẩm sống động thì có thể nói đây là cách tốt nhất để khách hàng ở lại với bạn. Hãy luôn hướng tới người đọc.

enlightened Hãy viết sao cho dễ đọc

Trên cùng một chủ đề, bạn phải làm cách nào đó để đảm bảo bài viết của mình thuận mắt hơn đối thủ thì mới mong có cơ hội giữ chân người đọc. Bạn có thể chia nhỏ bài viết của mình thành nhiều mục, mỗi mục sử dụng hình ảnh thật hiệu quả hay là tạo ra được các danh sách tốt nhất, viết nên những câu thật ngắn gọn và phải biết tạo được những khoảng trống tong đoạn văn…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Thủ Thuật Seo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây