Những thủ thuật SEO bất chính bạn không nên sử dụng cho website

Tác giả: Bích Ngân, 21/04/2017

0 Phản hồi

Thủ Thuật Seo

Trở thành ngành nghề được săn đón, Seo hiện nay đóng vai trò to lớn giúp cho nhiều doanh nghiệp, tập thể hay cá nhân vực dậy thương hiệu của mình và mang lại nhiều khoản lợi nhuận từ việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh những thủ thuật Seo chân chính, tuân thủ theo nguyên tắc thì vẫn tồn tại những thủ thuật Seo bất chính với mục đích là tăng cường chất lượng cho website. Nếu bạn đang sử dụng thủ thuật seo bất chính thì tôi khuyên bạn nên dừng lại đi là vừa bởi những hiểm hoạ khôn lường từ thủ thuật nguy hiểm này.
Những thủ thuật SEO bất chính bạn không nên sử dụng cho website
Những thủ thuật SEO bất chính bạn không nên sử dụng cho website
Seo – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm bởi những giá trị to lớn mà chúng thiết lập nên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp Seo hiệu quả khác nhau với khả năng là có thể tối ưu hóa website doanh nghiệp của bạn.

Bất cứ việc gì cũng có mặt trái của chúng và không loại trừ Seo. Bên cạnh những thủ thuật hay đáng để học hỏi, chỉ vì bạn muốn việc Seo của mình nhanh chóng gặt hái được thành công nên đã sử dụng thủ thuật Seo bất chính. Chính việc làm không hay này không những sẽ tiếp tay cho việc hủy hoại danh tiếng công ty và khiến website của bạn bị công cụ Gooble ngăn cấm chúng sẽ còn gây ra hàng loạt những vụ rắc rối có thể liên quan đến pháp luật.

Các thủ thuật Seo bất chính bạn không nên sử dụng cho website của mình

enlightened Hidden Text
Trong Seo, khi sử dụng thủ thuật này là bạn đang muốn che giấu văn bản trên trang web khiến cho công cụ tìm kiếm sẽ nhập vào danh mục (nhằm mục đích tăng xếp hạng), những người truy cập sẽ không thấy được mục đích của bạn.
Ví dụ đơn giản nhất để giải thích cho việc này chính là việc biến đổi văn bản màu trắng trên nền trắng. Thủ thuật Hidden Text dựa trên vài thứ đơn giản như các thẻ trong HTML, những kiểu CSS hoặc là javascript nhằm mục tiêu hướng đến là thay đổi trang web. Dù thủ thuật này được tiến hành tinh vi đến đâu thì có một ngày chúng sẽ bị phát hiện dưới một vài chi tiết nho nhỏ, chắc chắn khi đó Google sẽ không để cho bạn yên được đâu.
Những thủ thuật SEO bất chính bạn không nên sử dụng cho website (2)
Những thủ thuật SEO bất chính bạn không nên sử dụng cho website

enlightened Keyword Stuffing

Đây là loại thủ thuật liên quan đến các phần trong trang web, chúng sẽ được lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định nhằm có thể gây ảnh hưởng lên kết quả công cụ tìm kiếm. Với hành vi chẳng mấy tốt đẹp này, sẽ có một ngày nếu bạn sử dụng Keyword Stuffing thì sẽ nhanh chóng bị Google tóm và ảnh hưởng không nhỏ đến website mà bạn đổ nhiều công sức, tâm huyết để xây dựng nên.

enlightened Link farms

Chắc chắn là mọi người đều sẽ nhất quán với nhau rằng một trong những ảnh hưởng mạnh nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm chính là số lượng cũng như chất lượng những đường link liên kết đó đến một trang website. Bạn biết không, link farm chính là một nhóm các website được tạo ra nhằm mục đích cuối cùng là giúp nâng cao số lượng các đường link đến một website có sẵn. Nhưng sự thật là các đường link này là “giả” (nhằm báo hiệu chất lượng website mà chúng liên kết), chúng sẽ góp phần làm bóp méo đi kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn hãy tự mình thử nghĩ mà xem, nếu lỡ đâu khi bạn thực hiện thủ thuật Seo này mà bị “ông trùm” Google phát hiện thì sẽ xảy ra trường hợp đáng tiếc gì nào?

enlightened Coaking

Mục đích của thủ thuật Coaking là nhằm chuyển giao nội dung một website khác tới một mạng lưới công cụ tìm kiếm khác thay vì tới người sử dụng. Với động cơ là chuyển nội dung cho công cụ tìm kiếm nhằm xếp hạng trên một giới hạn nào đó chứ không phải gửi nội dung khác cho người sử dụng thực sự. Nhưng loại thủ thuật này cũng rất dễ bị công cụ tìm kiếm phát hiện nhanh chóng.

Một khi đã phát hiện ra biệt bạn sử dụng thủ thuật Coaking thì khi đó Google sẽ cử một người ghé thăm trang web của bạn và khi đó họ sẽ kiểm tra xem bạn có đang sử dụng thủ thuật này hay không. Website của bạn sẽ bị cấm hoạt động ngay lập tức khi bị cho là đang sử dụng Coaking.

Bạn hãy tránh xa những thủ thuật Seo bất chính này nhé! Đừng dại dột sa vào chúng mà “rước hoạ vào thân”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Thủ Thuật Seo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây