Bí quyết để SEO tốt – Hãy lắng nghe Google và người dùng

Tác giả: Bích Ngân, 20/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Bạn muốn trở thành một Seo chuyên nghiệp, Seo tốt? Sẽ không khó khăn gì khi bạn luôn tôn trọng, lắng nghe “tiếng nói” của Google và người dùng. Họ là những người đánh giá tốt nhất để có thể đưa ra kết luận là việc Seo của bạn có thành công hay không.
Bí quyết để SEO tốt – Hãy lắng nghe Google và người dùng
Bí quyết để SEO tốt – Hãy lắng nghe Google và người dùng
Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp là Seo mãi mà từ khoá không thể lên top, cứ mãi dậm chân một chỗ thậm chí là “tụt không phanh”. Nếu bạn cứ tin tưởng và cứ đi vào lối mòn cũ thì công việc Seo của bạn sẽ không bao giờ tiến triển khả quan được, không những thế chúng sẽ gây ra cho bạn áp lực tâm lý nghiêm trọng và khiến bạn chán nản, muốn buông bỏ Seo vì cho rằng mình thật vô dụng.

Tôi không thể liệt kê tất cả được các nguyên nhân khiến việc Seo của bạn không tốt khiến bạn không thể ngóc đầu lên và cạnh tranh với thiên hạ, bởi vì chúng xuất phát từ hàng loạt các lý do khác nhau. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng, để dần bước đến con đường vinh quang “trải đầy hoa hồng”, bạn phải lưu ý đến hai việc đó là: Tôn trọng, lắng nghe Google và người dùng.

Tại sao muốn Seo tốt bạn hãy lắng nghe Google?

Mục đích Seo của bạn là gì, có phải muốn giành được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm mà đặc biệt là với Google. Không chỉ riêng bạn mà bất cứ ai một khi đã “dấng thân” vào Seo thì sẽ có chung suy nghĩ như vậy cả.

Chính vì thế mà bạn cần phải hiểu Google cần gì và Google xếp hạng website dựa vào những yếu tố nào. Bạn hãy mở lòng và lắng nghe công cụ tìm kiếm, khi đó bạn sẽ hiểu nó, bạn biết mình nên tối ưu website theo hướng nào và am hiểu tường tận về cách đạt được một thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

 
Bí quyết để SEO tốt – Hãy tôn trọng, lắng nghe Google và người dùng (2)
Bí quyết để SEO tốt – Hãy lắng nghe Google và người dùng 

Bên cạnh lắng nghe, bạn cũng phải học cách “chiều lòng” Google bằng cách xây dựng tốt các yếu tố sau:
  • Dùng từ khoá trong URL.
  • Từ khoá tốt nhất cần phải xuất hiện tại title và meta description.
  • Mỗi trang web của bạn cần phải có một thẻ H1 và phải đảm bảo rằng nó có chứa từ khoá chính và chắc chắn nó sẽ trở thành nội dung chính của trang web đó.
  • Bạn không nên chủ quan mà phải bố trí rõ ràng các thẻ từ H1 đến H6. Thông thường thì mỗi bài viết chỉ cần thẻ H2 và H3 là đủ và tốt nhất là từ khoá phải ít nhất xuất hiện 1 lần trong thẻ heading của bài viết.
  • Bạn cần chú trọng từ khoá phải luôn là yếu tố nổi bật nhất trong content. Mật độ từ khoá phải thật hài hoà, tự nhiên để giúp Google nhận định chủ đề chính mà bạn cần viết là về vấn đề gì. Lưu ý một điều là bạn đừng nên chèn quá nhiều từ khoá, chúng sẽ khiến người dùng không thoải mái và dễ gây phản cảm.
Hãy luôn lắng nghe người dùng muốn gì

Bất kì ai theo đuổi nghề Seo cũng đều biết rõ là mục đích cuối cùng của họ là phải tìm kiếm được những vị khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ trở thành khách hàng của mình. Một khi đã thu hút được người dùng thì việc bán hàng, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ thu được nhiều doanh thu, phát triển vững mạnh. Chính vì lý do như vậy mà banh hãy luôn lắng nghe khách hàng, hãy luôn đứng về phía họ để biết và hiểu họ cần gì ở doanh nghiệp, từ đó bạn sẽ tiến hành tối ưu nội dung sao cho khi đã vào website thì họ không có lý do để thoát khỏi và tìm đến một nguồn khác.

Tương tự như Google, mỗi một Seoer đều phải làm mọi cách để có thể “chiều” được người dùng. Trong title và meta description, bạn hãy sử dụng vốn từ kết hợp với vốn từ chuyên ngành của mình và kết hợp với từ khóa lại với nhau để từ đó có thể viết nên những tiêu đề hấp dẫn người dùng nhất để khiến cho họ khó lòng mà từ chối khi website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Với nội dung của bài viết, bạn phải viết người dùng muốn gì, hay tìm kiếm thông tin gì để viết nên những nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Đồng thời nội dung đó phải thật đầy đủ thông tin hay, chất lượng, nội dung “chính chủ”, chúng sẽ khiến cho người dùng ở lâu hơn tên website của bạn.

Bạn phải lưu ý đến từ khóa chính và làm nổi bật chúng, bên cạnh đó các thẻ heading tương ứng với nội dung chính của bài viết cần phải thật đặc biệt và nổi bật để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý bổ sung đầy đủ các liên kết nội với các từ khóa cùng các vấn đề liên quan mà người dùng quan tâm sau mỗi lần đọc xong bài viết. Hãy điều hướng họ đến các vấn đề quan trọng nhất xoay quanh nội dung mà họ tìm kiếm.

Như vậy, bạn có nhìn nhận được việc muốn Seo tốt là hãy lắng nghe Google và người dùng chưa nào? Hãy có cái nhìn tổng quan hơn, thấu đáo hơn về hai yếu tố trên để có thể nhanh chóng bước đến đỉnh cao sự nghiệp Seo của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây