Các bước giúp bạn viết được bài viết tốt hướng SEO

Tác giả: Bích Ngân, 24/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

“Nội dung là vua” – đây là quan niệm không còn mấy xa lạ đối với những người làm Seo. Nhưng để thực hiện được chúng không phải là điều dễ dàng gì, chúng đòi hỏi mỗi người phải có những ý tưởng hay, triển khai nội dung với câu từ hoàn mỹ và nhất là chúng phải đáp ứng được nhu cầu thông tin mà người dùng đặt ra. Không phải ai cũng có khả năng viết ra được một bài viết chất lượng cả, trong nội dung bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ đến bạn các bước cụ thể giúp bạn có thể viết được một bài viết tốt hướng Seo.
Các bước giúp bạn viết được bài viết tốt hướng SEO
Các bước giúp bạn viết được bài viết tốt hướng SEO
Để Seo website hiệu quả, ngoài việc phải am hiểu các kỹ năng cơ bản thì có vấn đề làm cho tất cả mọi người phải đổ nhiều tiền bạc, công sức và trí tuệ vào đó nhất là đối với các Seo nam đó chính là việc viết bài Seo. Dẫu biết rằng mỗi một người đều sẽ có cho mình văn phong riêng, cách viết riêng nhưng tôi chắc chắn một điều rằng đại đa số anh em làm nghề Seo sẽ luôn học hỏi lối hành văn của ai đó, không chỉ vậy mà một số anh chị em khi viết bài một cách máy móc theo khuôn bài của cái được gọi là chuẩn Seo.

Không thiếu gì cách để cho bạn có thể viết ra một bài viết có nội dung mới lạ, vừa cô đọng súc tích vừa sáng tạo, đầy đủ nội dung thông tin cần thiết. Bên cạnh việc phải có kỹ năng viết cơ bản, ngôn ngữ linh hoạt và giàu sức sáng tạo, việc nhạy bén trong tư duy cũng như khả năng phân tích tốt cũng là một yếu tố quan trọng giúp viết ra bài viết chứa đựng đầy đủ thông tin, tác động tốt đến người dùng.

Các bước để có bài viết tốt hướng Seo

Đâu phải đơn giản bạn muốn viết bài hướng Seo như thế nào cũng được mà bạn phải tuân thủ theo đúng trình tự sau, có như vậy thì bạn mới có thể tự tay mình viết nên những bài viết tốt hướng Seo, từ đó việc Seo sẽ “dễ như trở bàn tay” vậy.
Các bước giúp bạn viết được bài viết tốt hướng SEO (2)
Các bước giúp bạn viết được bài viết tốt hướng SEO

enlightened Bước 1: Bạn cần phải xác định nội dung mà mình cần viết và từ khoá chính

Việc phải xác định trước nội dung mà mình cần viết là lẽ hiển nhiên, có như vậy bạn mới có được những ý tưởng để viết nên bài viết hay. Nếu không thì tôi chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ mất phương hướng, đầu óc trống rỗng, loay hoay không biết mục đích của mình là gì. Bạn lưu ý nhé, nội dung bài viết cần tập trung vào một vấn đề, không nên lan man.

Bên cạnh đó, việc xoáy vào từ khoá chính nào đó chính là điều bạn cần phải quan tâm đầu tiên, từ khoá phải liên quan trực tiếp đến nội dung, yếu tố cốt lõi của bài viết. Từ khoá không được quá dài dòng như vậy rất khó để Seo.

enlightened Bước 2: Tiếp theo bạn nên phác thảo bài viết

Một bài viết được đánh giá tốt là chúng cần có cấu trúc rõ ràng, phân chia phù hợp thành các đoạn nội dung nhỏ. Bạn hãy lưu ý một điều rằng, những đoạn bài viết cần phải  tập trung về một nội dung giúp bổ trợ tốt nhất cho nội dung chủ đề bài viết.

enlightened Bước 3: Viết bài

Sau các bước trên, bạn hãy bắt tay vào việc viết bài. Một bài viết Seo hoàn chỉnh cần phải đạt tối thiểu 400 chữ. Trong trường hợp nếu nội dung viết dài thì bắt buộc chúng phải cần nhiều yếu tố để có thể lôi cuốn, hấp dẫn người đọc. Nếu viết quá ngắn thì bài viết sẽ không đủ nội dung, không đủ năng lực để truyền tải những thông tin mà bạn muốn người đọc biết được.

enlightened Bước 4: Tiến hành xây dựng liên kết trong bài viết

Hoàn thành 3 bước trên một cách hoàn chỉnh thì bạn cần phải đi đến bước tiếp theo là tiến hành xây dựng liên kết trong bài viết. Nếu bạn viết ra bài viết vệ tinh nhằm phục vụ cho từ khóa chính thì tốt nhất là bạn  nên đặt chính xác từ khóa đó vào liên kết và đặt đến link từ khóa cần.

enlightened Bước 5: Cuối cùng, đọc và kiểm tra lại bài viết

Sẽ không là dư thừa mà mất nhiều thời gian, sau khi viết xong một bài viết hoàn chỉnh thì bạn cần phải đọc và kiểm tra lại bài viết đó. Chính việc làm này sẽ giúp bạn có thể sửa được các lỗi chính tả cơ bản như dấu chấm câu, khoảng cách giữa các từ, viết hoa các ký tự đầu câu cũng như các lỗi chính tả như s/x, ng/ngh…

Với những thông tin chia sẻ trên thì tôi mong rằng chúng sẽ giúp cho bạn có thể viết được những bài viết hướng Seo hoàn hảo. Hãy tuân thủ theo các bước trên, tôi tin chắc rằng bạn sẽ nâng cao được khả năng viết của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây