Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO

Tác giả: Bích Ngân, 09/05/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Trong mỗi một chiến dịch Seo, khi biên tập nội dung thì có bao giờ bạn mắc phải một số lỗi khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán, không thoải mái khi đọc bài viết của bạn? Nội dung bài viết dưới đây tôi xin đề cập đến các lỗi mà bạn có thể mắc phải trong biên tập nội dung để nhanh chóng giúp cho bạn có thể check list ra các lỗi và có cách khắc phục nhanh chóng.
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO
Nội dung là phần cốt lõi đối với một chiến dịch Seo, nội dung đạt chất lượng sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng, họ sẽ đánh giá nội dung ấy phù hợp với mục đích tìm kiếm của mình và từ đó thiết lập được mối quan hệ bền vững với website. Việc biên tập nội dung như thế nào để đạt được hiệu quả thông tin cao chính là mục tiêu hàng đầu mà nhiều người hướng tới.

Tuy nhiên trong quá trình biên tập nội dung thì đôi khi bạn cũng sẽ mắc phải một số sai lầm khiến cho website của mình không được người dùng tin tưởng, nội dung không đảm bảo chất lượng làm giảm lượng truy cập. Vậy những lỗi khi biên tập nội dung trong Seo là gì?

Biên tập nội dung không liên quan trên trang web

Chắc chắn bạn cũng sẽ hiểu rằng khi viết một bài viết cho bất kì một trang web nào thì việc tất yếu là phải tập trung vào nội dung hoặc có sự liên quan đến web đó. Tuy nhiên trong thực trạng ngày nay thì hiện nay vẫn có nhiều website chỉ chạy theo số lượng bài viết và sử dụng các bài viết có nội dung không liên quan gì đến nội dung chính của web đó. Chính việc làm sai lầm này sẽ giảm chất lượng tổng thể của website và hầu như các bài viết đó sẽ chẳng có một tí giá trị nào cả. Hay thậm chí là chúng sẽ gây nhầm lẫn cho bot khi chúng tiến hành thu thập dữ liệu trên website của bạn, như vậy rất là tai hại.

Biên tập nội dung nhưng không kiểm tra lại

 
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO (2)
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO

Nếu như bạn chỉ biên tập nội dung sau đó đăng lên website của mình thì như vậy vẫn chưa đủ, bạn hãy tạo cho mình thói quen tốt là thường xuyên kiểm tra lại nội dung đó. Khi kiểm tra lại nội dung thì bạn hatx đảm bảo một số tiêu chí như độ dài của văn bản, từng đoạn văn bản có nội dung không trùng lặp trên site khác, format sạch sẽ dễ nhìn, không mắc lỗi chính tả…
Mục đích biên tập nội dung là chỉ phục vụ cho Bot mà thôi

Có thể nói đây chính là một sai lầm cực kì phổ biến đối với nhiều Seoer hiện nay, các nội dung trên website của họ chỉ nhằm phục vụ cho bot mà không quan tâm đến các yếu tố khác hay thậm chí là còn quá đà. Chắc chắn họ đã biết việc làm này sẽ được Google cảnh báo là không tốt chút nào và có nguy cơ mắc phải các thuật toán.

 
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO (3)
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO

Biên tập nội dung mà chỉ tập trung vào Bot được thể hiện ở chỗ là mật độ từ khoá cao trong bài viết, nhồi nhét quá nhiều từ khoá trong title, thẻ meta description, alt ảnh... Chắc chắn là hiện nay bot rất thông minh và cực khó tính trong việc đánh giá và kiểm duyệt nội dung. Chính vì vậy mà tôi khuyên bạn là hãy viết nội dung cho người dùng, đây chính là cơ hội tốt mang đến nhiều lợi ích cho website của bạn.

Nội dung được biên tập quá ít

Có một vấn đề muôn thuở của mỗi một Seoer (đặc biệt là Seoer nam) là rất lười viết nội dung. Cũng chính vì vậy mà hiện nay tồn tại hiện trạng là nhiều website thiếu bài viết, nội dung cực sơ sài hoặc là không có sự cập nhật. Đây là cơ sở khiến cho website của bạn sẽ có thể bị Google Panda hỏi thăm bất cứ khi nào.

Bạn hãy luôn thường xuyên cập nhật nội dung mới cho website của mình, nếu không thì bạn sẽ khiến cho Bot rất “buồn lòng” vì mỗi lần vào website của bạn mà chúng không thu thập được bất cứ dữ liệu nào cả. Và cũng chẳng có người dùng nào “dại” mà ghé thăm một website mà chúng có nội dung quá ít, quá sơ sài và không có cập nhật mới.

Nội dung sử dụng bị trùng lặp

 
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO (4)
Các sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi biên tập nội dung trong SEO

Hiện nay việc spin và copy nội dung đang ngày càng diễn ra phổ biến và trở thành vấn đề mà nhiều diễn đàn Seo tranh cãi. Có trường hợp nhiều người chỉ cần spin bằng phần mềm hay bằng tay, copy nội dung trùng lập đến 40 – 50 – hoặc 60%...

Tốt nhất là bạn hãy tự biên tập ra nội dung mới, có như vậy thì mới thu hút được người dùng và bot cũng có thể tìm kiếm được dữ liệu chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây