Các sai lầm thường thấy khi cạnh tranh tối ưu hóa website

Việc cạnh tranh tối ưu hóa website là một việc cần thiết nếu bạn muốn tồn tại trong lĩnh vực Seo. Nhưng trong quá trình cạnh tranh, bạn có thể mắc phải một số sai lầm khiến cho việc tối ưu của bạn gặp vấn đề. Trong nội dung bài viết dưới đây, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu các sai lầm phổ biến nhất khi cạnh tranh tối ưu hóa website.
Các sai lầm thường thấy khi cạnh tranh tối ưu hóa website (1)
Các sai lầm thường thấy khi cạnh tranh tối ưu hóa website (1)
Trong khoảng thời gian một vài năm trước những cuộc thi về tối ưu SEO đã bắt đầu xuất hiện và rất thường xuyên trong lĩnh vực Seo. Lúc nào cũng có những cuộc chạy đua và có những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Nhưng phần thưởng sẽ không phải là vấn đề to tát trong những cuộc cạnh tranh đó bởi chủ yếu và quan trọng nhất là bạn luôn học được những điều hay dở để từ đó hoàn thiện mình tốt hơn.

Bạn có chắc được rằng trong khi cạnh tranh tối ưu hóa website mình không mắc phải các lỗi gì. Hãy tham khảo nội dung thông tin dưới đây để biết rõ chi tiết.

Một trong những lỗi đầu tiên là khi các quản trị web quá hào hứng khi họ trông thấy nhiều tiền, lúc đó họ sẽ trỏ các liên kết đến trang cạnh tranh với họ từ mọi trang trên website của mình. Với việc bạn sẽ có hàng ngàn liên kết ngược trong chỉ một vài ngày thì chính điều này có thể gây ra việc phạt hiệu ứng Sandbox (đây là trường hợp website mới đạt được thứ hạng cao nhưng sau đó lại biến mất trong vài tháng). Bạn cần phải nhớ là bạn có thể luôn trỏ các liên kết này đến trang cạnh tranh nhưng bạn sẽ không được vội vàng, đúng không nhỉ?

 
Các sai lầm thường thấy khi cạnh tranh tối ưu hóa website (2)
Nhãn


Không lên kế hoạch

Đây là một sai lầm thường thấy ở những người làm Seo, việc lập ra kế hoạch sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi vấn đề để từ đó thực hiện Seo tốt. Việc bạn cần làm là phải tự đặt ra lịch mình sẽ làm gì trong ngày, trong tuần: Tạo lập một kế hoạch xây dựng liên kết, kế hoạch viết nội dung cụ thể… Chắc chắn là bạn phải đảm bảo được rằng những gì mà mình cần phải làm.

Không đặt ra mục tiêu rõ ràng

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt tối ưu hóa website thì bạn phải đặt ra mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn rõ ràng, nhưng nhiều người vẫn còn lúng túng và không xác định được.

Khi đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn thì dĩ nhiên với mục đích là để chiến thắng trong cuộc đua tối ưu Seo. Trong trường hợp nếu bạn đặt ra mục tiêu ngắn hạn và có động cơ thúc đẩy thì chắc chắn sẽ có cơ hội để chiến thắng.

Viết nội dung

Vẫn có nhiều người khi bắt đầu một blog cạnh tranh nhưng lại quên đi việc viết nội dung. Trong lúc mới vừa bắt đầu thì nhiều người thường sẽ viết rất nhiều bài được post lên nhưng thời gian sau họ lại tập trung hơn vào các đường liên kết ngược.
 
Bạn đừng quên một điều rằng nội dung chính là vua của mọi vấn đề. Và nếu như bạn có được nhiều nội dung chất lượng mà người khác không có thì bạn sẽ có lợi thế dẫn trước họ. Tập trung sáng tạo ra các nội dung hay, hấp dẫn, nhiều thông tin hữu ích thì chắc chắn việc lợi thế cạnh tranh sẽ “nghiêng” về bạn hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đa số mọi người thường không phân tích, xem xét những website khác trong khi tham gia vào cuộc đâu. Nếu như bạn lưu tâm đến vấn đề này thì bạn có thể biết được họ giành đường các đường link như thế nào và số lượng link mà họ có được trong một khoảng thời gian nhất định nào đó… Việc phân tích đối thủ khi cạnh tranh là một việc làm cần thiết giúp bạn hiểu được đối thủ của mình đang có những gì, bước tiếp theo mà họ thực hiện ra sao, các ưu điểm trên website của họ… để từ đó bạn có phương pháp hay để có thể cạnh tranh tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây