Các thẻ Meta cần thiết để SEO hiệu quả

Trong HTML tồn tại vô số các thẻ meta nhưng thẻ meta nào thực sự cần thiết và quan trọng cho Seo? Đây là vấn đề mà các Seoer cần phải tập trung chú ý. Vậy thẻ meta được hiểu là gì và các thẻ nào quan trọng với Seo? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!
Các thẻ Meta cần thiết để SEO hiệu quả
Các thẻ Meta cần thiết để SEO hiệu quả
Trước khi đi đến việc tìm hiểu thẻ meta nào là cần thiết, quan trọng nhất cho chiến dịch Seo thì bạn cần phải hiểu thẻ meta là gì. Thẻ meta là loại thẻ được dùng để tóm tắt thông tin của một trang web và là cơ sở công cụ tìm kiếm có thể thu thập được dữ liệu. Những thông tin này sẽ không được trực tiếp hiển thị cho những người dùng ghé thăm website được biết mà chúng sẽ tồn tại dưới dạng mã ẩn. Phổ biến nhất của thẻ meta đó là thẻ mô tả và tag. Những thẻ meta sẽ dần được đưa vào khu vực trang web của bạn.

Trong khoảng thời gian trước thì các thẻ meta chính là công cụ tốt nhất đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chúng sẽ có một mối tương quan trực tiếp đến các từ khóa trong những thẻ meta và thứ hạng web của bạn trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên hiện nay do thuật toán đã trở nên tốt hơn, chính vì vậy mà các thẻ meta giờ đã giảm sút đi tầm quan trọng của chúng.

enlightened Meta Keywords

Thẻ meta keywords là loại thẻ mà trong đó chúng sẽ bao gồm một danh sách các từ khóa mà bạn nghĩ là chúng có liên quan đến trang web của bạn.


 
Các thẻ Meta cần thiết để SEO hiệu quả (2)


Các công cụ tìm kiếm sẽ không đưa vào thẻ meta keywords hiển thị nhưng đây vẫn là một trong những cơ hội tốt cho bạn để có thể nhấn mạnh được các từ khóa mục tiêu của bạn. Khi thực hiện, bạn có thể xem xét bao gồm cả cách viết thay thế trong khóa meta tag.

Đây có thể tuy là một động lực nhỏ để xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình, vậy tại sao bạn lại bỏ qua chúng phải không nào?

enlightened Meta Description

Thẻ meta Description hay còn được gọi là thẻ mô tả là loại thẻ được thêm vào với mục đích là để mô tả đúng về trang web của bạn, nhờ có vậy mà các công cụ tìm kiếm sẽ biết rõ chủ đề và thông tin chính mà trang web của bạn muốn đề cập đến là gì.


 
Các thẻ Meta cần thiết để SEO hiệu quả (3)


Hiện nay, đối với một số công cụ tìm kiếm (trong đó bao gồm cả Google) đều sử dụng các mô tả meta hiển thị với công dụng như một bản tóm tắt của danh sách trên trang kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như bạn viết mô tả thẻ meta thực sự tốt thì chắc chắn là trang web của bạn sẽ ngày càng có thêm nhiều lượt truy cập của người dùng.

Tham khảo thêm: https://networld.com.vn/

enlightened Meta Robots

Đối với thẻ meta robots, bạn có thể chỉ định được các trang web mà mình không có ý định muốn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Khi sử dụng thẻ này, chúng sẽ đồng thời thông báo rằng trên trang web của bạn có nội dung mà bạn muốn giữ cũng như bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây