Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì?

Tác giả: Bích Ngân, 05/05/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Trong quá trình tiến hành thiết kế và xây dựng web thì mọi thông tin về hướng dẫn, các nguyên tắc về Seo luôn thay đổi liên tục. Chính vì vậy, trong trường hợp nếu bạn không thể cập nhật được các nội dung kiến thức mới. Không những thế với việc dùng vô số kể những thủ thuật Seo mũ đen, tất cả sẽ khiến cho website của bạn sẽ rơi vào tình trạng là rớt hạng và bị Google cấm.

Vậy bạn cần phải tránh lỗi Seo bằng phương pháp gì cũng như để Seo thành công trên công cụ tìm kiếm? Với nội dung bài viết dưới đây tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất, bạn hãy tham khảo nhé!
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì
Hiện nay có thể nói việc lỗi Seo không phải là hiếm gặp khi bạn trở thành một Seoer. Khi đang trong quá trình Seo, bạn sẽ có thể thường xuyên bắt gặp các lỗi như: Backlinks không đúng, nội dung trùng lặp hay là nội dung không chất lượng.

Nhưng không có lỗi gì trong Seo mà không có cách giải quyết. Nếu như khi gặp phải các lỗi như trên, bạn có thể tham khảo các nội dung dưới đây, tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục được các lỗi này đấy!

enlightened Đầu tiên, backlinks không đúng

Liên kết link building chính là một trong các yếu tố thể hiện được sự uy tín và quyền hạn của một website. Bởi vì mọi liên kết được tạo ra không phải cái nào cũng như nhau, bên cạnh việc một số link làm tăng uy tín cho web, thì cũng tồn tại các link làm giảm đáng kể uy tín, chúng sẽ hạ bệ vị thế của website trong mắt nhiều người.

 
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì (2)
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì?

Một số điều gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website có thể kể đến như web xấu, trang có nhiều quảng cáo, liên kết đến những trang web không phù hợp, hay trang có dạng spam.

Và để có thể giải quyết tất cả các vấn đề backlink không đúng, bạn là một người quản trị web, thông qua các công cụ như Open Site Explorer, MajesticSEO, hoặc SEMRus, bạn phải tiến hành thu thập các dữ liệu backlinks. Khi đó, những trang web này sẽ cung cấp danh sách tất cả các backlinks trên website bạn. Từ đó bạn có thể nhìn thấy những link không tự nhiên, links không mong muốn và tiến hành gỡ bỏ chúng ngay lập tức, tránh việc để chúng tồn tại về lâu về dài sẽ gây nên những hậu quả nặng nề, sẽ bị Google “chiếu cố”.

enlightened Thứ hai, nội dung bị trùng lặp

Chắc chăn rằng, nếu phần nội dung trùng lặp, đây là một trong những điều tối kỵ nhất đối với những người làm web. Chính vì nội dung trùng lặp thì web của bạn sẽ bị Google đánh giá cực kì thấp, chính điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của website, khiến mọi công sức của bạn gần như “đổ sông đổ biển”. Hãy tránh việc nội dung bị trùng lặp để tránh tác động đến chất lượng của website.

 
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì (3)
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì?
 

Các lỗi nội dung trùng lặp có thể xuất phát từ các thông số URL, mẫu CMS và các trang HTTPS. Để có thể giải quyết được lỗi này, tốt nhất là bạn nên sử dụng Screaming Frog, Link Sleuth, và Moz Crawl. Đây chắc chắn sẽ là những công cụ hữu hiệu nhất giúp bạn có thể kịp thời phát hiện ra những lỗi nguy hiểm này và khắc phục chúng nhanh chóng.

enlightened Thứ ba, nội dung có chất lượng kém

Khi tiến hành xây dựng website, nội dung không quá nổi bật, không nhắm tới mục tiêu mang lại các lợi ích cho khách hàng thì chúng sẽ không thu hút được nhiều người quan tâm chú ý. Bên cạnh đó, nếu như nội dung trong website của bạn không có nhiều từ khóa thì cũng sẽ khiến cho toàn bộ bài viết không nhận được sự đánh giá cao từ Google. Chính vì các lý do trên mà bài viết trong website của bạn sẽ không có cơ hội được “chen chân” trên bảng thứ hạng, bạn đừng mơ tưởng trang web của mình sẽ có được chỗ đứng ổn định trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

 
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì (4)
Để tránh lỗi khi SEO cần có phương pháp gì?

Bạn không thể khoanh tay đứng nhìn mà thay vào đó là hãy tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Thông qua việc sử dụng những dữ liệu mới, các cụm từ, hình ảnh, các thủ thuật hay, bạn cần tập trung viết ra nhiều bài viết có chất lượng thật tốt, có nội dung thật sâu sắc hơn, đặc biệt là nội dung đó phải thật hữu ích đối với khách hàng. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng bạn cũng cần phải tránh lạm dụng quá nhiều từ khóa trong một bài viết, tránh tình trạng nhiễu thông tin.

Trên đây là nội dung thông tin về các lỗi mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện Seo và các phương pháp tránh phòng tránh hiệu quả. Nếu khắc phục được tất cả các lỗi trên thì trang web của bạn chắn chắn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Hãy áp dụng tốt các phương pháp này để các lỗi trong Seo không còn phải khiến bạn ngày đêm lo lắng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây