Lý do nào khiến từ khóa biến động mạnh?

Từ khóa là yếu tố quan trọng trong mỗi một chiến dịch Seo. Tuy nhiên hiện nay nhiều người đang than trời vì từ khóa thường xuyên bị biến động, dane mạnh và việc duy trì trên top tìm kiếm không còn được bền vững như trước nữa. Vậy nguyên nhân nào khiến từ khóa biến động mạnh?
Lý do nào khiến từ khóa biến động mạnh
Lý do nào khiến từ khóa biến động mạnh
Từ khóa là những từ được người dùng sử dụng để truy cập nhập vào cỗ máy tìm kiếm và tìm thấy được website của bạn, chính vì vậy mà từ khóa chính là chiếc chìa khóa tốt nhất nhằm mở ra cánh cửa để bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được với người dùng, đối tác của mình, từ đó xây dựng chiến dịch Seo thành công.

Từ khóa hiện nay đang ngày càng có xu hướng biến động, vì sao vậy?

enlightened Nguyên nhân 1: Công lực Seo chưa đủ mạnh, chưa đủ sức để áp đảo được đối thủ cạnh tranh

Đây được coi là nguyên nhân chính khiến từ khóa của bạn bị biến động và chẳng thể duy trì được một vị trí thứ hạng nhất định.

Ở đây, công lực của Seo được hiểu là sức mạnh tổng thể của nội dung, backlink, onpage, traffic… Công lực của bạn chỉ nhoi được 1, trong khi đó đối thủ cuả bạn nhoi 3 – 4, chính vì vậy mà đối thủ sẽ rất dễ dàng đẩy bạn xuống dưới. Nhưng nếu bạn cố gắng “vận công”, nỗ lực lắm mới đẩy được đối thủ một đoạn, bạn tạm thời “ngoi” lên được một tí, đối thủ lại “tung chưởng” đẩy bạn xuống nhanh chóng. Chính vì không ai có khả năng áp đảo hoàn toàn nên từ khóa sẽ không được duy trì lâu và thường xuyên bị biến động.


 
Lý do nào khiến từ khóa biến động mạnh (2)


enlightened Nguyên nhân 2: Google cập nhật Realtime

Nếu bạn là seoer trung thành với trường phái Seo mũ trắng thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bởi vì thuật toán của Google thường đánh mạnh vào những website spam nội dung, spam link kém chất lượng cũng như những hành vi, thủ đoạn gian dối nhằm thao túng Google.

Nếu như trong một ngày đẹp trời từ khóa của bạn đang ở trang thứ 2 thì bỗng nhiên gây bất ngờ khi đã nằm chễm chệ trong top 1 thì bạn hãy nên cảm ơn Google đi nhé, vì Google đã giúp bạn “tiêu diệt” được mấy site bị spam kia, bạn đứng được ở vị trí cao cũng là lẽ đương nhiên.

enlightened Nguyên nhân 3: Mất cân bằng giữa backlink và nội dung

 
Lý do nào khiến từ khóa biến động mạnh (3)


Trong quá trình Seo, nếu có link mà không có nội dung hay chỉ có nội dung mà không có link thì bạn cũng đừng than vãn nhiều về từ khóa của mình cứ dane mạnh loạn xạ, thậm chí là chúng sẽ tụt dốc thê thảm. Bạn cần phải tập trung vào cả backlink lẫn nội dung, phải chú trọng chúng như nhau, nếu giữa chúng bị mất cân bằng, bạn thiên vị cho nội dung hay backlink thì chắc chắn từ khóa sẽ bị biến động.

enlightened Nguyên nhân 4: Tốc độ load của trang web chậm như rùa bò

Thoạt đầu nghe nguyên nhân này thì có lẽ bạn nghĩ chúng thật vô lý vì chẳng có gì liên quan đến từ khóa cả nhưng trên thực tế thì lại có đấy. Đối với những site load chậm như rùa khi truy cập vào mãi người dùng mới đọc được thì sẽ bị Google đánh giá là có mức độ trải nghiệm người dùng thấp, chính vì vậy mà từ khóa cũng sẽ bị ảnh hưởng, thứ hạng từ khóa lên xuống thất thường cũng là việc dễ hiểu.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến từ khóa của bạn bị biến động và chẳng thể duy trì tốt được vị trí thứ hạng.

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây