Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO?

Tác giả: Bích Ngân, 28/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Hiện nay trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bật thì mạng xã hội, đặc biệt là facebook đã chứng tỏ được năng lực của mình khi chúng được lan truyền thông tin cực kì mạnh mẽ. Chính vì lý do đó mà các trang mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu ái, đánh giá cao trong thuật toán để xác định thứ hạng của một website.

Vậy thì trong Seo mạng xã hội có vai trò như thế nào? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO
Cuộc sống của con người sẽ trở nên thật sự buồn tẻ nếu thiếu vắng đi hình bóng của những trang mạng xã hội. Chúng như cái bóng của con người hiện đại, nếu thiếu mạng xã hội thì con người ta không biết sẽ “lạc trôi” đến phương trời nào.

Có thể nói việc sử dụng mạng xã hội hiện nay đang trở thành xu hướng khá phổ biến đặc biệt là đối với giới trẻ, thậm chí chúng đang dần trở thành cuộc sống của nhiều người. Với các cái tên như Google+, Facebook hay làTwiter… đang thu hút được lượng người truy cập cực kì khổng lồ. Và nếu bạn là một người khôn ngoan và biết cách khai thác được mạng xã hội một cách triệt để thì chúng sẽ hỗ trợ tốt cho công việc Seo cũng như góp phần to lớn trong công cuộc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Mạng xã hội Facebook

 
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO (2)
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO?

Bạn sẽ không phải bàn cãi gì nhiều cả khi mà Facebook được ví như “King Kong” trên vũ đài social media và tôi chắc nịch một điều rằng Facebook chính là mạng xã hội hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh hàng đầu cho mọi doanh nghiệp hiện đại cũng như đối với cộng đồng Seo hiện nay.

Facebook là công cụ hữu hiệu nhất được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như dân Seo trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu. Bên cạnh đó, nếu khai thác tốt mạng xã hội Facebook thì việc kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ của bạn cũng không phải là chuyện khó khăn gì, loại công cụ đặc biệt này sẽ góp phần to lớn trong việc gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân mỗi người.

Mạng xã hội Google +

 
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO (3)
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO?

Ngày nay, Google+ đang trở thành tâm điểm của sự chú ý khi chúng là mạng xã hội lớn thứ hai cho doanh nghiệp. Khi bạn đưa nội dung được đưa lên Google+ thì nó cũng có cơ hội nâng cao thứ hạng cho website của mình. Sở dĩ Google+ có “năng lực siêu phàm” này là bởi vì nội dung khi đó của bạn sẽ được đẩy vào kết quả tìm kiếm cá nhân của người dùng có trong Google+ Circles.

Và nối tiếp như thế thì những nội dung như online video (YouTube), hình ảnh và văn bản trong website cũng sẽ tăng độ xuất hiện một cách tự nhiên.

Có thể nói việc đẩy nội dung lên Google+ từ kênh YouTube hay Pinterest là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời bởi Google+ cũng được tích hợp các ứng dụng hỗ trợ content marketing và tìm kiếm tự nhiên. Trong Seo khi bạn sử dụng Google+ thì bạn cũng có thể lập Page cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là gì? Đó là việc một người dùng có thể follow và tương tác với doanh nghiệp của bạn ở mức cá nhân và sau đó sẽ tạo cơ hội xây dựng nên một mối quan hệ.

Mạng xã hội Twitter

 
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO (4)
Mạng xã hội quan trọng như thế nào trong SEO?

Có thể nhận định rằng, Twitter là cách dễ nhất mà các nhà kinh doanh, marketing, các Ceo dù có bận rộn đến mức nào cũng có đủ thời gian để đưa ra thông điệp của mình. Như một tiểu blog cho phép người dùng có thể tạo ra thông tin nhanh dưới dạng hội thoại “copy” bằng cách retweet và tweet những liên kết trỏ tới nguồn của cuộc hội thoại (nghĩa là webstie và blog của bạn).

Twitter là nơi tuyệt vời nhất dành cho các Seoer trong việc tìm và tương tác với người dùng bởi chúng với cơ chế hoạt động linh hoạt cho phép tạo ra các danh sách riêng. Với chức năng chính là tạo ra danh tiếng trên mạng, tạo điều kiện để hình ảnh thương hiệu lan truyền mạnh mẽ và khả năng dẫn dắt ý tưởng tuyệt vời, Twitter đúng là công tụ hoàn hảo giúp Seo thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây