Mũ đen và mũ trắng - Bạn chọn màu mũ nào khi SEO?

Là một Seoer chắc chắn bạn sẽ biết về thuật ngữ Seo mũ đen và Seo mũ trắng. Vậy trong Seo, để chiến dịch thành công thì bạn nên chọn loại mũ nào cho phù hợp?
Mũ đen và mũ trắng   Bạn chọn màu mũ nào khi SEO
Mũ đen và mũ trắng Bạn chọn màu mũ nào khi SEO
Không chỉ có trong công việc Seo mà trong bất cứ một lĩnh vực nghề nghiệp nào cũng sẽ tồn tại hai loại mũ để bạn lựa chọn. Tùy vào đạo đức nghề nghiệp cũng như quan điểm làm việc như thế nào mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình chiếc mũ phù hợp nhất để đội.

Trước khi đi đến vấn đề nên lựa chọn màu mũ đen hay trắng để Seo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm của chúng nhé!

Đầu tiên là Seo mũ trắng: Đây là một cách làm Seo chính thống, tuân thủ đúng luật, đồng thời chúng rất thân thiện phù vô cùng phù hợp với công cụ tìm kiếm của Google. Seo mũ trắng luôn được Google đánh giá rất cao và khuyến khích Seoer nên lựa chọn loại mũ này khi làm Seo. Có thể nói, Seo mũ trắng đem lại hiệu quả làm Seo cực kì cao, lên top và giữ vị trí được bền vững nhưng có một điều là làm Seo mũ trắng rất mất thời gian, đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức.

Còn đối với Seo mũ đen, đây là một cách làm Seo nhằm “lách luật”, chú trọng việc đánh lừa công cụ tìm kiếm Google, những người đội loại mũ này sẽ thường sử dụng các kỹ thuật bị nghiêm cấm hòng mục đích chính là để có thể nhanh chóng có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của trang kết quả tìm kiếm. Với những tiểu xảo vô cùng tinh vi, làm Seo mũ đen sẽ không phải tốn nhiều công sức để leo lên top, tuy nhiên việc lên top này sẽ chẳng được bền vững, lâu dài mà sẽ nhanh chóng bị tụt hạng. Không những thế, website cũng sẽ dễ rơi vào danh sách đen của Google.


 
Mũ đen và mũ trắng Bạn chọn màu mũ nào khi SEO (3)


Ngoài Seo mũ đen và Seo mũ trắng thì vẫn còn một trường phái Seo khác đó chính là Seo mũ xám. Đây là kỹ thuật mà hiện nay nhiều công ty đang áp dụng nhằm để giảm chi phí cũng như thời gian. Seo mũ xám, lúc bạn đầu sẽ dùng kỹ thuật để nhanh chóng đưa lên top, sau đó sẽ sử dụng Sep chính thống để duy trì vị trí thứ hạng. Đây là một cách làm không kém phần nguy hiểm.

Nên chọn Seo mũ đen hay Seo mũ trắng?

Content

Trong việc xây dựng nội dung thì Seo mũ trắng sẽ chú trọng tạo ra những nội dung chất lượng nhất, mục đích chính là để hướng đến người dùng bằng những thông tin hữu ích, hoàn toàn mới, thông tin mang lại nhiều giá trị. Trong kỹ thuật Seo này, từ khóa sẽ được tối ưu cực tốt, từ đó Google sẽ luôn hiểu được website của bạn đang muốn nói về vấn đề chính nào.

Bên cạnh đó thì Seo mũ đen sẽ lơ là việc xây dựng nên những nội dung chất lượng, điều mà họ quan tâm nhất chính là làm cách nào để có thể đánh lừa được công cụ tìm kiếm, nên sử dụng thủ thuật nào để qua mặt được các thuật toán của Google (nhồi nhét từ khóa, nội dung ẩn hay sao chép nội dung). Đối với cách viết như thế này sẽ chẳng bao giờ mang lại giá trị cho người dùng cả.

Thẻ Meta

Đối với Seo mũ trắng, việc sử dụng thẻ meta rất là hiệu quả, từ khóa luôn được đặt ở vị trí hợp lý. Đồng thời Seo mũ trắng cũng sẽ định hướng và giới thiệu cho người dùng được biết họ sẽ nhận được những thông tin như thế nào khi truy cập vào đường link này.

 
Mũ đen và mũ trắng Bạn chọn màu mũ nào khi SEO (2)


Ngược lại, Seo mũ đen sẽ chỉ coi thẻ meta giống như một “cái hộp” để nhồi nhét từ khóa càng nhiều càng tốt với mục tiêu chính nhất là để nâng cao số lượng từ khóa, mật độ từ khóa ở trong một trang web.

Xây dựng link

Luôn chú trọng trong việc xây dựng nên link nội bộ chặt chẽ nhất, Seo mũ trắng với backlink chất lượng mang lại hiệu quả cao, những giá trị thực cho website. Các liên kết trong kỹ thuật này sẽ liên quan mật thiết với nhau và có giá trị tham khảo.

Trái ngược hoàn toàn với Seo mũ trắng, Seo mũ đen sẽ tập trung xây dựng nên một loại link spam, lợi dụng thuật toán pagerank, đặt link ẩn nhằm làm người dùng đến một trang web khác có nội dung không liên quan…

Với nội dung trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về hai loại loại mũ khi Seo này chưa nào? Seo mũ trắng thật sự rất an toàn và hiệu quả, bạn hãy lựa chọn màu mũ này là khi Seo nhé! Tốt nhất là trong khi làm Seo, bạn hãy luôn hướng đến lợi ích của người dùng rồi mới hãy tập trung vào việc lên top nhé!

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây