Nên cài win 7 hay win 10 cho máy tính để có hiệu suất tốt?

Nhiều người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với việc cài win máy tính của mình là win 7, chúng trở nên cực kì phổ biến trong cộng đồng những dùng bởi những tiện ích mà chúng mang lại là rất hấp dẫn. Cùng với sự phát triển của công nghệ mạng, win 10 được ra đời vào năm 2015, chúng như “đứa con lạc lõng” giữa dòng đời xô ngược khi win 7 dường như đã bá chủ thiên hạ và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Nhưng bạn đã bao giờ thử đặt win 7 và win 10 lên bàn cân để so sánh chưa xem hiệu suất của chúng cái nào tốt hơn, cho lại hiệu quả sử dụng và thiết lập nên những tiện ích cao nhất cho mình?
Nên cài win 7 hay win 10 cho máy tính để có hiệu suất tốt
Nên cài win 7 hay win 10 cho máy tính để có hiệu suất tốt
Ngày nay, những chiếc máy vi tính, laptop đã trở nên vô cùng thân thuộc trong đời sống con người, chúng trở thành loại vật dụng cực kì quan trọng bởi không có sản phẩm nào có thể thay thế được những giá trị mà chúng sẽ kiến tạo nên cho người dùng. Bất cứ bạn là nhân viên văn phòng, bán hàng hay những ngành nghề khác thì việc sử dụng máy tính chính là giải pháp tối ưu nhất, đây chính là loại công cụ hoàn hảo giúp cho cuộc sống của con người “dễ thở” hơn, tiện dụng và phục vụ tốt mọi loại hình công việc.
Nếu bạn đang đã sử dụng win 7 thì chắc chắn rằng bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nâng cấp lên win 10 với hiệu suất của chúng nói chung tương đối nhanh và ổn định. Đây chính là lời nhận định chung được phản ánh từ những hệ thống ổn định và sạch sẽ nhất để nâng cấp, bởi vì hiện nay đã có khá nhiều người khi nâng cấp đã gặp phải những sự cố do bản thân Windows trước đó đã tồn tại vô số các sai sót trong quá trình sử dụng lâu ngày nhưng đã không được khắc phục hoàn toàn.
Sau một thời gian phát hành thì bây giờ thì win 10 hiện nay đã đã dần phổ biến rộng rãi hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hiện vẫn còn một lượng người dùng tin tưởng sử dụng win 7 bởi hầu hết mọi người đều quan niệm rằng win 7 sẽ hoạt động mượt hơn win 10. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây và xem xét xem nhận định này có thực sự đúng không nhé!  
Hiệu suất giữa win 7 và win 10 cái nào nhỉnh hơn?
Hiệu suất lưu trữ dữ liệu
en INTL L Windows 10 Pro FQC 09131 RM1 mnco
Nên cài win 7 hay win 10 cho máy tính để có hiệu suất tốt

Đối với hiệu suất lưu trữ dữ liệu thì với hình ảnh trên, bạn có thể thấy rằng win 10 đã thực sự giành được chiến thắng thuyết phục với thuật toán vô cùng mới giúp ích to lớn cho bạn trong việc quản lý dữ liệu, khả năng đọc, ghi dữ liệu xuất sắc.
Hiệu suất ứng dụng của win 7 và win 10
Đối với mỗi trình duyệt, ứng dụng khác nhau thì việc sử dụng win 7 hay win 10 đều sẽ mang đến đến những ưu và nhược điểm.
  • Khi bạn sử dụng ứng dụng Excel 2013 cho thấy chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng là win 7 chạy nhanh nhưng win 10 cũng sẽ bám theo sát nút.
  • Trong trình duyệt Chrome khi bạn dùng công cụ Kraken thì có lẽ việc dùng win 7 vẫn là nhất so với win 10.
  • Win 10 có tốc độ giải nén file với WinRAR chậm hơn so với win 7 kể cả là đơn luồng hay đa luồng.
  • Còn đối với ứng dụng Photoshop CC thì win 10 và win 7 sẽ không có sự khác biệt là mấy.
Như vậy chúng tôi có thể đưa ra kết luận là về hiệu suất ứng dụng thì win 7 đã dành được chiến thắng áp đảo so với việc sử dụng win 10. Với chiến thắng này thì chắc chắn bạn cũng phần nào hiểu được người dùng vì sao họ lại ưu ái và tin dụng win 7 đến như vậy.
Hiệu suất chơi game giữa win 10 và win 7
Đối với các dòng game cũ thì hai hệ điều hành là win 10 và win 7 này sẽ không có sự khác biệt là mấy. Tuy nhiên đối với các tựa game hiện tại và mới thì win 10 dành được hiệu suất vô cùng ấn tượng và dành chiến thắng rõ rệt so với win 7.
Tổng kết hiệu suất của win 7 và win 10
Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi có thể đưa ra những khẳng định như sau:
Đối với win 7: Có thể khẳng định rằng win 7 thật sự phù hợp với người dùng khi họ sử dụng các ứng dụng, duyệt web mà mong muốn có được sự ổn định tuyệt vời.
Đối với win 10: Chúng tôi có thể nhận định rằng, việc cài win 10 cho máy tính chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi chúng có hiệu suất vượt trội so với win 7. Tuy nhiên win 10 cũng có mặt trái là hiệu suất khi lướt web hay sử dụng ứng dụng lại không bằng so với việc sử dụng win 7. Có lẽ đây là điều khá dễ hiểu khi hầu hết các nhà phát triển hiện đại đều tập trung phát triển, cải thiện win 7 sao cho hoàn mỹ hơn. Nhưng chúng tôi có thể chắn chắc một điều trong tương lai hiệu suất của win 10 khi dùng ứng dụng hay sử dụng trình duyệt ... sẽ được thay đổi trong những nổ lực Update của Microsoft.
Việc cài win máy tính chất lượng sẽ giúp cho “bảo bối” của bạn hoạt động với hiệu suất cao hơn. Hãy chắc chắn rằng việc cài win trên máy tính của mình luôn đảm bảo sự tương thích cao với nhiều trình duyệt và ứng dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây