Nghề SEO và những chướng ngại vật cản đường

Tác giả: Bích Ngân, 28/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Trở thành chủ đề nóng hổi và được bàn tán nhiều, nghề Seo là cái tên đã rất đỗi quen thuộc đối với nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong thời kì công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ. Là một ngành nghề được đặc biệt ưa chuộng trong thời gian này nhưng không phải ai cũng có thể đương đầu với những khó khăn, thử thách khi “bám” vào Seo.

Vậy những khó khăn, chướng ngại vật nào cản đường của Seo thời hiện đại?
Nghề SEO và những chướng ngại vật cản đường
Nghề SEO và những chướng ngại vật cản đường
Trong bất cứ một ngành nghề nào nếu bạn muốn đạt được sự thành công thì chắc chắn là bạn phải trải qua những khó khăn, đối mặt với những thử thách trong công việc đó và đối với nghề Seo cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên bên cạnh đó thì Seo vẫn có những thú vị riêng, nhưng để có thể tìm được niềm vui đó thì bắt buộc bạn phải trải qua những “chướng ngại vật” ngán đường cái đã, có như vậy thì bạn mới hiểu được những giá trị đích thực của công việc Seo là gì.

Không phải dễ dàng gì để có thể có được một công việc mà không đòi hỏi chúng phải có những thử thách phải vượt qua. Và đặc biệt đối với nghề Seo, đây tưởng chừng như một công việc đơn giản nhưng không hề giản đơn chút nào. Với tính chất của công việc là phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm; thứ hạng có thể thay đổi nhanh chóng, có thể là hôm nay lên top nhưng chỉ cách vài giờ là tụt hạng thảm hại. Bên cạnh đó, mỗi một người làm Seo đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, đặc biệt là mối đe doạ Seo mũ đen.

Seo luôn phải phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm

Trên thực tế là không chỉ riêng gì với nghề Seo, nhiều ngành nghề khác cũng bị chi phối bởi các Search Engine. Nếu như công cụ tìm kiếm luôn hoạt động với một thuật toán thì không cần phải nói làm gì nhưng đôi khi việc thuật toán thay đổi mà không được báo trước sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho các Seoer, để rồi Seoer phải tìm hiểu và học hỏi lại.

Không chỉ như thế, nếu như sự thay đổi thuật toán đó làm cho vị trí của site khách hàng rơi không phanh thì người phải chịu trách nhiệm đầu tiên là những người làm Seo. Lúc này bạn cũng sẽ chỉ an ủi mình vì với nghề gì thì cũng đôi lúc gặp những rủi ro.

Thứ hạng thay đổi chóng mặt

 
seopostkeywords
Nghề SEO và những chướng ngại vật cản đường

Bạn tự tin rằng mình đã đưa thành công một trang lên top với một vài từ khoá đặc biệt nào đấy nhưng chúng cũng sẽ không đồng nghĩa với việc là nó cứ “nằm” mãi ở vị trí cố định đó. Theo thời gian, lúc này lúc khác thứ hạng của chúng cũng sẽ thay đổi xoành xoạch.

Nhiều khi vì thứ hạng các site của mình bị rớt thảm hại, khách hàng của bạn bực tức và có thể sẽ hét vào mặt bạn với câu “tại sao tuần này vị trí website của tôi tụt hạng như thế hả?” Đây cũng không phải lỗi của bạn đâu.

Nghề Seo đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn tuyệt đối
 
Có thể nói, nghề Seo đòi hỏi mỗi người cần phải có sự kiên nhẫn, đây là điều đặc biệt quan trọng đối với mỗi Seoer nếu như bạn đang nuôi ý định gắn kết với công việc này trong thời gian dài. Để Seo thành công thì thời gian cộng với sự nỗ lực là 2 yếu tố quyết định đến việc thành hay bại của chiến lược Seo.

Bạn có thể mất cả hàng tháng hay thậm chí là cả một năm trời để có thể đưa một trang web lên thứ hạng cao ở các công cụ tìm kiếm hay là có thể xây dựng được hàng trăm, hàng ngàn liên kết cho các trang đó. Nếu như bạn không dành nhiều thời gian hay ngừng công việc tối ưu lại thì chắc chắn một điều rằng là thứ hạng của website bạn sẽ đi xuống. Chính vì vậy, một Seoer chuyên nghiệp thì cần phải có một kế hoạch nhằm duy trì Seo lâu dài.

Seo mũ đen luôn rình rập

Chướng ngại vật lớn nhất của mỗi người làm Seo chính là những Seo mũ đen. Những Seo mũ đen sẽ luôn khiến cho các Seoer chân chính (Seo mũ trắng) luôn phải phập phồng lo sợ bởi các thủ đoạn, cạnh tranh gian lận sẽ khiến cho website của mình nhanh chóng “rớt đài”. Chỉ một giây lơ là không đề phòng là bạn sẽ “sập bẫy” ngay.

Seo mũ đen hiện nay có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều, số lượng và tần suất sử dụng nó cũng khá cao, đây chính là bất lợi to lớn đối với Seo mũ trắng. Mặc dù hiện nay các công cụ tìm kiếm đã có những biện pháp nhằm ngăn chặn những thủ thuật của Seo mũ đen nhưng dẫu gì thì nó vẫn còn rất đáng ngại.

Đấy, các bạn đã phần nào thấy được những khó khăn, trở ngại của nghề Seo chưa nào? Hãy vượt qua các trở ngại trên, bạn sẽ tiến gần hơn trên con đường trở thành Seo chuyên nghiệp, đẳng cấp và nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây