Những ưu điểm ít biết của từ khoá dài khi Seo website

Tác giả: Bích Ngân, 25/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Việc lựa chọn ra từ khoá phù hợp là điều đặc biệt quan trọng đối với bất cứ chiến dịch Seo nào, chúng sẽ có tầm ảnh hưởng to lớn đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sau này của mỗi website – yếu tố quan trọng nhất giúp tăng lượng khách hàng.

Bản thân bạn muốn Seo từ khoá ngắn nhưng theo kinh nghiệm của các bậc đàn anh, đàn chị thì khuyên rằng nên chọn Seo từ khoá dài (long – tail keywords). Vậy tại sao lại như vậy? Liệu có “uẩn khúc” gì trong việc này chăng? Hãy khám phá những thông tin dưới đây bạn sẽ được rõ.
Những ưu điểm ít biết của từ khoá dài khi Seo website
Những ưu điểm ít biết của từ khoá dài khi Seo website
Từ khoá là những từ hay cụm từ mà người dùng sử dụng chúng để truy vấn trên công cụ tìm kiếm. Là yếu tố quan trọng hàng đầu của mọi công cụ tìm kiếm, nếu như bạn chọn được đúng từ khoá để tối ưu thì điều đó thật sự cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất cứ một chiến dịch Seo nào. Ngược lại nếu chọn sai từ khoá để tối ưu thì chúng sẽ ảnh hưởng đến công ty, doanh nghiệp bởi mỗi chiến dịch Seo đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
Từ khoá là một phần nền tảng của Seo, chiến dịch Seo của bạn sẽ thất bại nếu như mà bạn không thể hiểu rõ về từ khoá mà bạn đang tối ưu.

Đã xa rồi cái thời mà bạn Seo từ khoá chỉ 1 từ, với môi trường Internet và web hiện nay thì các keyword 2 từ trở lên hay thậm chí là long – tail keywords đang chiếm ưu thế lớn, là sự lựa chọn của nhiều Seoer. Từ khoá dài sẽ mang tính chi tiết về một sản phẩm, dịch vụ hay một vấn đề nào đó. Bạn biết không, những từ khoá dài sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận chính xác với mục tiêu hơn, từ đó giảm thiểu được độ cạnh tranh so với các từ khóa ngắn, chung chung khác.

Ưu điểm khi Seo từ khoá dài so với từ khoá ngắn

 
enlightened So với từ khoá ngắn thì từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn
 
Với những từ khoá dài, chúng sẽ thường tập trung hơn vào đúng nhu cầu của những người tìm kiếm là nhóm những người tiềm năng. Chắc chắn khi Seo được các từ khoá dài, chúng sẽ mang lại cho bạn một lượng truy cập chất lượng, ắt hẳn rằng khi đó thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ được tăng dần theo độ dài của từ khóa.
Tôi sẽ lấy ví dụ để bạn hiểu rõ hơn nhé. Ví dụ như khi nhấp chuột với từ khoá “tour du lịch Hàn Quốc” thì chắc chắn khả năng mua hàng sẽ cao hơn so với từ khoá là “du lịch”. Đây là điều dễ hiểu thôi, bởi nếu bạn Seo từ khoá du lịch thì người tìm kiếm có thể sẽ hiểu là du lịch nước ngoài, du lịch phượt, du lịch bụi… Nhưng với từ khoá tour du lịch Hàn Quốc thì người dùng sẽ hiểu rõ về nhu cầu của mình và ấn chọn ngay bài viết.
Những ưu điểm ít biết của từ khoá dài khi Seo website (2)
Những ưu điểm ít biết của từ khoá dài khi Seo website
enlightenedSo với từ khoá ngắn, từ khoá dài có độ cạnh tranh thấp hơn nhiều
 
Nhiều chủ doanh nghiệp luôn tin tuyệt đối rằng việc website của họ đứng top đầu với một vài từ khóa chủ chốt - hot keywords thì họ đã có được chiến dịch Seo thành công và chắc chắn là mình sẽ đạt hiệu quả kinh doanh cao, chính vì cậy mà họ đầu tư ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với những từ khoá có nhiều đối thủ cạnh tranh thì lúc đó rất khó có thể đạt thứ hạng cao. Chúng có thể gây nên tình trạng Seo không được duy trì ổn định, mất nhiều chi phí nhưng không đạt hiệu quả cao, khó thu hồi vốn và có nhiều rủi ro.

Đối với doanh nghiệp, cá nhân có website kinh doanh trực tuyến, việc lựa chọn chiến lược Seo tổng thể với nhiều từ khóa dài sẽ dễ làm và đỡ tốn sức hơn. Có thể khẳng định rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn nhất sẽ giúp giảm thiểu sự cạnh tranh, từ đó đưa website của bạn nhanh lên top đầu các công cụ tìm kiếm và bền vững.

 
enlightened Seo từ khoá dài sẽ tối ưu về chi phí
 
Việc Seo website bằng những từ khoá dài sẽ cho kết quả kết hơn so với những từ khoá ngắn có độ cạnh tranh cao. Bởi từ khoá dài sẽ giúp cho web của bạn nhanh lên top hơn, thu hút được lượng lớn truy cập cũng như doanh thu sẽ tăng lên nhanh chóng. Theo số liệu thống kê thì hiện nay có đến 70% người dùng tìm kiếm trên Google là cho các từ khoá dài còn từ khoá ngắn chỉ chiếm 30% mà thôi.

Nói tóm lại, từ khóa chính là thị trường, việc chọn sai từ khóa đồng nghĩa với việc tiếp thị sai đối tượng và có thể sẽ dẫn tới kế hoạch thất bại, tốn quá nhiều công sức, hao hụt nhiều chi phí mà không đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, hãy lựa chọn từ khóa thật cẩn thận trước khi bắt đầu chiến dịch Seo, tốt nhất là nên lưu ý đến việc Seo từ khoá dài – long-tail keyword.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây