PageRank trong SEO

Khi mới vào nghề, các Seoer luôn thắc mắc rằng Pagerank (PR) là gì phải không nào? Để hiểu rõ hơn về Pagerank, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây để hiểu về Pagerank trong Seo.
PageRank trong SEO
PageRank trong SEO
Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về Pagerank thì bạn phải biết khái niệm chúng là gì. Pagerank là một thuật ngữ dùng để chỉ sự xếp hạng của công cụ Google đối với thứ tự của các website trên trang kết quả tìm kiếm dựa trên những tiêu chí đánh giá do chính Google đã đặt ra.

Đã là một Seoer thì chắc chắn bạn phải luôn quan tâm đến Pagerank, chúng sẽ giúp cho các dự án Seo website của bạn được thực hiện tốt hơn. Bạn đang cảm thấy khó khăn khi muốn biết chính xác được thực chất Pagerank hoạt động như thế nào? Với nội dung sau tôi xin chia sẻ một số thông tin về Pagerank, hy vọng sẽ giúp được bạn có được cái nhìn tổng quan, chi tiết về chúng nhé!

Google định nghĩa về Pagerank

Đối với Google thì Pagerank là sự tín nhiệm, những liên kết là cơ sở, tiêu chí để tín nhiệm hoặc bầu chọn. Bạn phải biết một điều rằng Google luôn chỉ coi trọng một vài tín nhiệm chứ không bao giờ là tất cả. Chính vì vậy, Google rất coi trọng Pagerank.

Pagerank là yếu tố quan trọng bởi đây chính là hệ thống đếm tín nhiệm về những liên kết của Google, đồng thời Pagerank cũng sẽ đưa ra quyết định để đánh giá trang nào có nền tảng tốt nhất, chúng sẽ được dựa trên các tín nhiệm đó. Sau đó, điểm số mà Pagerank đưa ra sẽ kết hợp cùng một số yếu tố khác để đưa ra kết quả đánh giá cuối cùng, quyết định thứ hạng của các trang website trong những lượt tìm kiếm của người dùng.


 
PageRank trong SEO (2)


Sự ra đời của Pagerank

Larry Page và Sergey Brin tại trường Đại học Stanford là hai nhà đã sáng lập ra Pagerank mà chúng ta đang sử dụng, chúng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm web của “ông trùm” Google. Pagerank chính là trung tâm của vô số các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Hoạt động của Pagerank như thế nào?

Hoạt động của Pagerank chủ yếu là dựa vào yếu tố tự nhiên và mang tính công bằng về các trang web. Điều này được thực hiện bằng cách Pagerank sẽ sử dụng các link rộng của nó, đây như một tín hiệu để có thể đánh giá về giá trị của các trang cá nhân.

Công cụ Google xem một tín nhiệm tốt là khi một liên kết từ trang 1 đến trang 2 và trang 1 chính là tín nhiệm cho trang 2. Tuy nhiên Google sẽ không chỉ làm cho qua loa mà sẽ đánh giá rất kĩ lưỡng không chỉ là toàn bộ sẽ dựa vào tần số tín nhiệm. Bên cạnh đó thì Google cũng sẽ tiến hành phân tích trang web rồi sau đó mới đưa ra quyết định tín nhiệm cho trang đó.
 
Với việc cách phân tích đầy đủ cấu trúc của trang web, Google có thể quyết định những site nào được tín nhiệm là nguồn thông tin tốt nhất trong những nguồn thông tin được người dùng quan tâm nhất.
.
Giá trị của PageRank

Những giá trị của Pagerank sẽ được đo trên thanh điểm từ 0 đến 10 và sẽ đánh giá trên từng web page, trang con chứ không phải là trên toàn bộ một website.

Dấu hiệu để biết được Pagerank của một trang website dễ dàng hơn thì bạn có thể sử dụng tiện ích của FireFox là Search Status hay Google Chrome là Open Seo.

Những điểm mà bạn nên nhớ về Pagerank:

 
- Chỉ số Pagerank cao cũng sẽ không đảm bảo thứ hạng cao trong khi tìm kiếm bất kì thuật ngữ nào. Vì thế trong trường hợp bạn có website mới, nếu chỉ số PageRank có thấp thì cũng đừng nên lo lắng về vấn đề đó.
 
- Có thể nói Anchor text của link liên kết quan trọng hơn rất nhiều so với trang có chỉ số thứ hạng Pagerank cao.
 
- Pagerank chỉ là xem một trong nhiều yếu tố xếp hạng được sử dụng với mục đích sau cùng là quyết định thứ hạng trang trong các lượt tìm kiếm.
 
- Pagerank chỉ cho bạn thấy rằng một trang quan trọng và cần thiết như thế nào.
 
- Pagerank của Google phải mất vài tháng thì mới cập nhật chỉ số.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây