SEO xưa – SEO nay

Tác giả: Bích Ngân, 12/05/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Có bao giờ bạn nghĩ trong một khoảnh khắc nào đó mình muốn quay trở lại quá khứ và xem lại các hoạt động của Seo là như thế nào? Chúng có khác gì Seo ngày nay hay không? Hãy cùng chúng tôi so sánh Seo xưa và Seo nay để xem chúng có điểm gì tương đồng hay khác nhau không nhé!
SEO xưa – SEO nay
SEO xưa – SEO nay
Với nội dung dung dưới đây, bạn hãy cùng tôi quay ngược về quá khứ và xem lại một số những kỹ thuật Seo ngày xưa như thế nào, xem lại và so sánh xem ngày nay Seo hiện đại đã kế thừa và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu gì cũng như việc có thể có cơ hội được rút ra một số bài học để đời để thích nghi và phát triển.

Seo xưa: Văn bản ẩn

Các nhà quản trị web lúc trước đã sử dụng các phông chữ cùng màu với phông nền với mục đích chính là để có thể dễ dàng giấu đi văn bản trong trang web của mình. Khi đó, Google đã khó chịu ra mặt và tỏ ra không hài lòng mấy về việc làm che giấu này.

Seo nay

Nhưng văn bản ẩn trong Seo hiện đại ngày nay liệu có được thực hiện nữa hay không? Câu trả lời là trong thời đại hiện nay đã không còn ai giấu văn bản trong nền nữa rồi.


 
SEO xưa – SEO nay (2)


Với kỹ thuật Seo ngày càng được nâng cao như hiện nay thì hầu hết các quản trị web sử dụng CSS, kỹ thuật kịch bản và thậm chí kích thước font = 0 nhằm giấu lỗi lầm của họ. Dù thời nay sử dụng kỹ thuật gì đi chăng nữa thì văn bản ẩn vẫn là văn bản ẩn mặc cho chúng được thực hiện theo cách thức nào.
 
=> Nếu như trong quá khứ, hành động văn bản ẩn đó được đánh giá cao thì trong hiện tại thì có thể nói đây là một thảm họa. Không giống như lúc trước, trong ngày nay các phương pháp tìm kiếm những kỹ thuật này giờ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công cụ tìm kiếm Google có khả năng đọc CSS và tìm hiểu các file xung quanh JavasScripting. Bên cạnh đó thì những kỹ thuật về javascript có thể bị thuật toán của Google vô cùng dễ dàng được nhận biết được.
 
Seo xưa: Nhồi nhét từ khóa

Trong Seo quá khứ thì các thẻ thì khóa bị nhồi nhét vào nội dung nghe có vẻ rất đơn giản và không khó khăn gì. Từ khóa sẽ được nhồi nhét vào trong thẻ tiêu đề, URL, thẻ meta, tên miền, chuyển hướng, nội dung, neo văn bản. Việc nhồi nhét từ khóa chính là một cách mà các Seoer trong thời gian trước thực hiện.


 
SEO xưa – SEO nay (3)


Seo nay

Đối với hiện tại thì việc nhồi nhét từ khóa có vẻ đã cũ, lỗi thời và dường như nghe thật nặng nề nhưng thực sự thì bây giờ vẫn còn tồn tại việc nhồi nhét từ khóa? Trên thực tế thì hiện nay vẫn còn tồn tại một phần trong bản cập nhật Penguin của Google và chúng được sử dụng với mục đích là dùng để trấn áp các hành động tối ưu hóa quá mức.

=> Lúc trước nhồi nhét từ khóa đánh giá tốt nhưng ngày nay chúng sẽ là tai họa. Trong việc tối ưu hóa hiện nay không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong nội dung, bởi nếu như lạm dụng quá mức thì chúng sẽ biến trang web của bạn trở thành “một chú hề” mất thôi. Lúc nào Google cũng mong muốn trang web của bạn phải thật tự nhiên, từ khóa phải được sắp xếp hợp lý.
 
Seo xưa: Mua liên kết

Trở lại những năm về trước thì trong Seo, các quản trị web có thể tha hồ sở hữu cho mình rất nhiều các liên kết, bất cứ liên kết nào mà họ muốn, họ chỉ việc là bổ sung những liên kết hot vào trang web của mình rồi sau đó chỉ việc ngồi quan sát chúng tăng vọt thứ hạng trang web mà thôi.


 
SEO xưa – SEO nay (4)Đối với việc mua tầm 10.000 liên kết không phải là điều gì quá lớn lao gì cả, mua xong họ sẽ chỉ việc ngồi rung đùi và theo dõi chúng phát triển trang web của mình như thế nào.

Seo nay

Việc mua liên kết đã không còn tồn tại trong Seo nay. Hiện tại thì có rất ít các trang web có quyền và thương hiệu nổi trội để nhàn rỗi ngồi đó chờ đợi mọi người liên kết với họ nhưng nếu là việc này có khả năng xảy ra đi chăng nữa thì chắc chắn là khách hàng cũng sẽ không có đủ sự kiên nhẫn để làm việc đó.

Nếu các quản trị web xây dựng các liên kết bằng việc tích cực thiết lập các liên kết chất lượng nhất với các hoạt động như chương trình khuyến mãi, thông cáo báo chí, chiến dịch để có thể tăng cường việc phát triển trang web tự nhiên thì cũng có thể coi đây là một hành động tích cực và xứng đáng nhận được đánh giá cao. Và ắt hẳn rằng việc này sẽ rất khác biệt so với việc mua liên kết.

=> Mua liên kết lúc trước thì rất tốt nhưng ngày nay thì không. Nhưng nếu bạn muốn mua liên kết thì bạn hãy tự đặt ra câu hỏi liệu rằng: Các liên kết trên máy chủ có đang chia sẻ cùng một địa chỉ IP? Những trang web có đang chia sẻ cùng một mã phân tích, AdSense, hoặc là các định dạng kịch bản không?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây