Tối ưu SEO qua hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả

Tác giả: Bích Ngân, 19/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Seo đang trở thành vấn đề được quan tâm nhiều nhất tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Để có một website hoàn chỉnh thì bạn không chỉ chăm chăm về mặt nội dung và bỏ quên đi yếu tố quan trọng không kém đó là hình ảnh. Việc tối ưu Seo qua hình ảnh là việc làm cần thiết, chúng giúp cho bài viết trên trang web của bạn được nhiều người chú ý hơn, nhanh chóng thiết lập nên những mối quan hệ tốt với khách hàng.
Tối ưu SEO qua hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả
Tối ưu SEO qua hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả
Trong thời điểm công nghệ phát triển như vũ bão, việc Seo website hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong mỗi doanh nghiệp, nhiều cá nhân sử dụng chúng như một công cụ hữu hiệu giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình với mục đích là để nhiều người biết đến. Nếu không sử dụng công cụ này thì chứng tỏ bạn là người chưa nắm vững được xu hướng của thời kì hiện đại.

Đối với mỗi website, các yếu tố quan trọng bạn cần phải tập trung chú ý nhiều nhất là nội dung chất lượng, backlink hiệu quả, mật độ từ khoá đồng đều… nhưng bạn cũng đừng mãi dồn sự quan tâm quá mức vào chúng mà bỏ qua một yếu tố cũng cần phải có sự trau chuốt đó là hình ảnh.

Hình ảnh được xem như là bộ mặt của mỗi bài viết trong một website, bởi chúng thường là yếu tố đầu tiên “đập” vào mắt của khách hàng khi họ đang tìm kiếm thông tin cho mình. Nếu hình ảnh được chú trọng, phù hợp với nội dung, được đặt ở vị trí thích hợp thì sẽ tạo được ấn tượng tốt với người truy cập.

Nếu như bạn bỏ qua việc tối ưu hoá hình ảnh thì chắc chắn là bạn đã bỏ qua cơ hội được nhiều người dùng biết đến website của mình. Hiện nay, với sự ra đời của Google Universal Search, Ask 3D và hàng loạt các dịch vụ khác “pha trộn” tìm kiếm, chính vì vậy mà hình ảnh sẽ ngày càng được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Một hình ảnh rõ ràng, chất lượng, có liên quan mật thiết đến nội dung thì sẽ nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt và thu hút người dùng.

 
Tối ưu SEO qua hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả (2)
Tối ưu SEO qua hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả

Các bước hiệu quả giúp tối ưu Seo hình ảnh thật nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tuân thủ đúng theo các bước dưới đây, tôi tin chắc rằng việc tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn sẽ được tiến hành cực kì nhanh chóng và mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất.

enlightened Bước 1: Bạn cần sử dụng keyword trong tên ảnh.
enlightenedBước 2: Cần sử dụng keyword trong thuộc tính ALT của ảnh.
enlightened Bước 3: Việc bạn cần phải thực hiện là tối ưu trang có chứa hình ảnh.
enlightened Bước 4: Bạn nên lưu ý rằng phải đặt những hình ảnh càng gần với nội dung có chứa từ khóa thì càng tốt.
enlightened Bước 5: Trên một trang web không nên để ảnh quá nhiều mà cần phải có giới hạn số hình ảnh trên 1 trang.
enlightened Bước 6: Cuối cùng, việc quan trọng bây giờ là bạn chia sẻ hình ảnh lên các trang, mạng xã hội.
 
Đây là những bước làm cực kì đơn giản nhưng sẽ mang lại những hiệu quả cao. Nếu bạn thực hiện tốt các bước này thì việc tối ưu Seo qua hình ảnh sẽ không còn là trở ngại ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây