Website dùng thuật toán Penguin thì cần biết những thủ thuật Seo gì?

Tác giả: Bích Ngân, 19/04/2017

0 Phản hồi

Tin SEO Mới

Hiện nay, việc sử dụng thuật toán Penguin đã vô cùng phổ biến đối với nhiều website, chúng mang lại những tiện ích tốt đối vời tìm kiếm trực tuyến. Để có thể sử dụng thuật toán Penguin hiệu quả thì bạn cũng nên biết một vài thủ thuật Seo quan trọng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng tốt nhất khi dùng thuật toán Penguin.
Website dùng thuật toán Penguin thì cần biết những thủ thuật Seo gì
Website dùng thuật toán Penguin thì cần biết những thủ thuật Seo gì
Đối với một website nhỏ chỉ có vài chục bài viết thì Google rất dễ dàng trong việc quản lý dữ liệu. Nhưng với một website có quy mô lớn bao gồm trong đó đến hàng trăm, hàng ngàn bài viết cùng vô số các chuyên mục rắc rối, lằn nhằng thì khi đó Google sẽ khó khăn hơn trong việc xử lý vô ngàn các thông tin dữ liệu.

Việc sử dụng thuật toán là điều không thể thiếu trong các website quy mô, đặc biệt là thuật toán Penguin. Nhưng để có thể thuật toán đó phát huy hết năng lực của mình thì đòi hỏi mỗi công ty, doanh nghiệp phải có những người thực sự am hiểu về Seo. Nếu như không có những kỹ năng về Seo nhất định thì chắc chắn một điều rằng thứ hạng trên trang web của bạn sẽ chỉ mãi dậm chân tại chỗ, và hơn thế nữa là có thể giảm đáng kể thứ hạng trên bảng tìm kiếm.

Khi bạn sử dụng thuật toán Penguin, bạn phải biết dùng đúng cách để tránh các sai lầm có thể xảy ra. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài thủ thuật giúp bạn có thể thực hiện được điều này, hãy tham khảo thật kĩ để rút ra những thông tin bổ ích, cần thiết nhất nhé!

Nếu muốn website của mình “sống sót” được sau khi sử dụng thuật toán Penguin, bạn nên biết những cách sau.

 
Website dùng thuật toán Penguin thì cần biết những thủ thuật Seo gì (2)
Website dùng thuật toán Penguin thì cần biết những thủ thuật Seo gì?

Nhận diện các liên kết tốt

Việc bạn biết những cái tạo ra một liên kết tốt sẽ giúp tạo được những lợi ích to lớn từ Seo. Muốn xây dựng được link có chất lượng nhất, tốt nhất đòi hỏi bạn phải biết:

smiley Link từ các trang web uy tín đến với web mình.
smiley Các liên kết đó bắt buộc phải cung cấp cho người dùng những thông tin có giá trị nhất.
smiley Nên tránh trường hợp lặp lại các nguồn liên kết.

Chỉ đường cho Google vào thu thập dữ liệu trên website

Đối với những website lớn, chúng tồn tại vô số các bài viết, chuyên mục cũng giống như một căn nhà lớn trong đó chứa biết bao nhiêu là thứ, nhiều phòng ốc, bạn sẽ khó có thể tìm kiếm được nội dung hay vật dụng mà mình cần tìm và Google cũng vậy. Vì thế bạn bạn nên chú trọng và tạo nên sitemap.xml để cho Google index dễ dàng và nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn.

Theo dõi thực hiện SEO

Mọi nỗ lực Seo của bạn sẽ “đổ sông đổ biển” nếu như Google không thể thu thập được dữa liệu (index) nội dung trên trang web của bạn, đây là trường hợp mà chẳng ai muốn gặp cả. Điều này sẽ thường xuyên xảy ra đối với những trang web lớn, bên trong chúng chứa đựng hàng loạt thông tin dữ liệu.

Tuy nhiên chúng không phải là không có cách giải quyết, những cách có thể giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết mặc dù chúng không được index nào, chẳng hạn như là:

blush Bạn có thể sử dụng công cụ để theo dõi thời gian hoạt động của website.
blush Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng Google Analytics và tạo cảnh báo trong trường hợp lượt truy cập của mình bị giảm.
blush Ngoài ra, việc sử dụng thẻ meta hoặc robots.txt giúp bạn có thể theo dõi được các trang web không được index.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Danh Mục: Tin SEO Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây