Trong tuần trước, chúng ta đã biết 5 xu hướng smartphone trong năm 2019. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét 5 điều có khả năng trở thành xu hướng trong năm 2020.

Hiện tại, camera selfie và màn hình giọt nước đã phổ biến, vì vậy các công ty đang xem xét những kiểu thiết kế khác để giúp màn hình đạt tỷ lệ cao hơn. Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy các smartphone được trang bị camera với độ phân giải cao hơn, sạc siêu nhanh, màn hình gập…

Dưới đây là 5 công nghệ có thể trở thành xu hướng trên smartphone 2020:

1. Cảm biến camera 108MP

Điện thoại thông minh có cảm biến 108MP có thể sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020. Xiaomi đã ra mắt điện thoại thông minh Mi Note 10 với cảm biến 108MP, trong khi Realme và Samsung cũng dự kiến sẽ tham gia vào đầu năm tới với dòng Realme X50 và Samsung Galaxy S1.

Trong khi Realme X50 sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL Bright HMX của Samsung với độ phân giải 108MP, thì dòng Galaxy S11 được cho là có cảm biến Bright HMX được nâng cấp hơn. Hiện tại chỉ có cảm biến của Samsung với độ phân giải hơn 100MP, nhưng chúng tôi có thể hy vọng Sony sẽ sớm tham gia thị phần này.

2. Thiết lập 5 camera mặt sau

Ngoài cảm biến, thiết lập máy ảnh penta cũng dự kiến sẽ tăng tốc vào năm 2020. Chúng tôi đã thấy một số điện thoại thông minh được ra mắt với một loạt các cảm biến vào năm ngoái, cụ thể là Nokia 9 PureView và Mi Note 10, có đến 5 máy ảnh sẽ mang lại sự đa dạng và nhiều tính năng hơn so với điện thoại bốn camera hoặc ba camera.

3. Sạc nhanh 100W

Hỗ trợ sạc nhanh 100W có thể là chuẩn mực của điện thoại thông minh vào năm 2020. Xiaomi đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh Super Charge Turbo 100W được đánh giá là sẽ sạc đầy pin 4.000mAh chỉ trong 17 phút, trong khi Vivo đang làm việc trên công nghệ sạc nhanh 120W, chỉ cần 12 phút để sạc pin 4.000mAh.

Cả hai OEM dự kiến sẽ ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh trên điện thoại thông minh của họ trong năm nay. Sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Realme, Huawei và các nhà cung cấp khác cũng quyết định ra mắt điện thoại thông minh với công nghệ sạc nhanh đáng kinh ngạc.

4. Thiết kế màn hình gập

Có thể nói rằng, smartphone màn hình gập là phát hiện của năm 2019. Samsung, Motorola và Huawei đã thử ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của họ, và vào năm 2020, nhiều OEM có khả năng tham gia vào nhóm này. Xiaomi, Vivo và cả OPPO đều đã nhá hàng 1 điện thoại thông minh có màn hình gập của mình.

Ngoài ra, smartphone màn hình gập thế hệ thứ hai của Samsung, được cho là Galaxy Fold 2, cũng được mong đợi ngay trước MWC 2020. Chúng ta có thể mong đợi nhiều thương hiệu sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh vào năm nay.

5. 5G

Smartphone 5G đã bắt đầu có mặt tại nhiều thị trường trong năm 2019 và thế hệ điện thoại 5G sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn trong năm nay. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều điện thoại thông minh được ra mắt với kết nối di động thế hệ thứ năm và với giá rẻ hơn.

5 công nghệ trên có thể chiếm lĩnh năm 2020 nhưng có thể các công ty còn mang lại cho chúng ta nhiều bất ngờ hơn. Cùng chờ xem nhé!